Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
22/09/2022 21:19

Được nuôi từ sinh viên, ra trường cô gái muốn bỏ người yêu shipper

Shipper được xem là công việc không ổn định, không thăng tiến dù mức thu nhập tương đối ổn so với mặt bằng chung. Chính vì vậy, nhiều cô gái không khỏi phân vân nên yêu hay chia tay khi nửa kia là shipper. Vì họ lo ngại cho tương lai khi về chung một nhà, liệu rằng mức thu nhập đó có đủ lo cho gia đình hay không.

Bài viết được đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage T.A)

Mới đây, 1 cô gái đã đăng bài trải lòng khi có người yêu là shipper. Cô cho biết bản thân làm kế toán ở công ty lớn với mức lương cao nhưng người yêu hơn 8 tuổi nhà Hà Nội lại làm người giao hàng. Họ yêu nhau từ lúc còn là sinh viên, cô được anh chu cấp tiền bạc từ học phí đến ăn ở. Dù thời điểm đó anh chỉ làm shipper nhưng đều đặn mỗi tháng vẫn đưa cho cô 5 triệu đồng.

Khi yêu nhau chỉ người trong cuộc mới hiểu họ có thể đi tới kết hôn hay không. (Ảnh minh họa: Lao Động)

Cô gái rất biết ơn người yêu nhưng lại phân vân lúc anh giục kết hôn: “Trước đây hồi sinh viên mình cũng nghĩ sẽ lấy anh vì anh ngoan ngoãn hiền lành chịu khó, không quan trọng chuyện anh chỉ học hết cấp 3 rồi đi lao động không học đại học, không bằng cấp. Nhưng giờ khi mình ra trường đi làm ở 1 môi trường khác đã cho mình nhìn thấy 1 thế giới khác.

Ở đó có những người học thức bằng cấp địa vị với khả năng kiếm tiền hơn anh rất nhiều, mình cảm thấy ở vị trí mình bây giờ tam sinh quan của anh và mình khác nhau rất nhiều. Mình không thể nào nói với mọi người rằng người yêu mình chồng mình làm shipper. Lâu dài thì việc này không ổn, 1 nghề mà mọi người nói là lao động chân tay với mức lương 3 cọc 3 đồng không cơ hội phát triển”.

Khi yêu nhau, người ta sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với người mình thương. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Để mối quan hệ lâu dài 2 người phải luôn chia sẻ, giải quyết mỗi khi có mâu thuẫn. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Hiện tại, cô chỉ muốn chia tay người đàn ông này để mong có thể tìm được hạnh phúc mới phù hợp hơn. Tuy nhiên, vì trước đây được anh chăm sóc, hỗ trợ chi phí nên cô lo sợ bạn trai nghĩ mình “tham phú phụ bần”. Cô đang ở trong tình trạng hỗn loạn nên muốn mọi người tư vấn giúp.

Trước vấn đề của cô gái, người đọc đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, việc cô gái từng mắc nợ người ta nhưng bây giờ lại muốn chia tay tìm mối tốt hơn là điều không thể chấp nhận. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến khẳng định, nếu 2 người không cùng tiếng nói thì rất khó hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Shipper là công việc cực kì vất vả. (Ảnh: Lao Động)

Họ phải làm việc suốt ngày ngoài trời. (Ảnh: Thanh Niên)

“Tóm lại là lúc còn đi học thì không nghĩ gì đâu, đến lúc đủ lông đủ cánh, đi làm thấy các anh toàn sơ mi giày tây, ăn mặc lịch sự công việc nhẹ nhàng mới quay sang nghĩ về người yêu shipper bao năm nuôi mình ăn học. Trường hợp này mình gặp nhiều rồi”.

“Nuôi cho ăn cho học trong suốt 4 năm đại học rồi giờ định bỏ người ta. Người yêu hay chồng làm shipper thì làm sao? Lao động chân tay thì làm sao? Giờ muốn đi tìm người điều kiện tốt hơn, nói thẳng ra là giàu đi. Bày đặt sợ này nọ, nợ nần. Đáng ra là thương anh, chia sẻ mọi thứ cùng anh nhưng lại chọn để anh tìm được hạnh phúc mới”.

Dân tình cho rằng cô gái không xứng với chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage T.A)

Để kiếm được đồng tiền, shipper bỏ rất nhiều công sức. (Ảnh: Lao Động)

“Không hiểu nghĩ gì luôn ạ, 5 triệu không hề ít đâu mồ hôi công sức của người ta đấy, nắng mưa vất vả chạy vạy ngược xuôi để kiếm tiền lo cho từng ấy năm trời, yêu thương chăm sóc như thế mà đến bây giờ lại có cái suy nghĩ chia tay, bạn xứng đáng không có 1 người yêu nào đến suốt đời”.

“Nhiều người ý kiến gay gắt quá, nhưng nói thật nếu bạn này làm văn phòng anh kia làm shipper, không học cao thì nó đã khác biệt về suy nghĩ, lối sống, văn hóa, môi trường rồi. Sau này kết hôn còn nhiều vấn đề, không có tiếng nói rồi bất hòa thì tốt nhất nên chia tay bây giờ đi” – ý kiến từ độc giả.

Việc 2 người có thật sự hợp nhau để tiến tới hôn nhân hay không chỉ người trong cuộc mới rõ. Chính vì vậy, trong mọi chuyện 2 người hãy ngồi lại chia sẻ và cùng tìm cách giải quyết sao cho phù hợp nhất.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM