Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
25 Tháng Năm, 2021 12:32 chiều

Được bố mẹ hứa thưởng 3 tỷ nếu đỗ đại học, nam thanh khiến CĐM tranh cãi trái chiều khi hỏi “Nên làm gì”

Câu chuyện của anh chàng "đại thiếu gia" này đang khiến CĐM có những tranh cãi trái chiều.

Ngưỡng cửa đại học luôn là thử thách, mơ ước cũng như là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mọi học sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để bước tới “chân trời mới” này, trở thành một sinh viên chân chính, kỳ thi đại học đầy căng thẳng và áp lực cũng là thứ mà chúng ta phải trải qua. Với tính chất quan trọng của nó, không lạ khi rất nhiều bậc phụ huynh không ngại mà hứa hẹn, đôi khi là treo thưởng cho con em mình để khích lệ, động viên các sĩ tử. Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng gây ra những tranh cãi trái chiều, điển hình như câu chuyện dưới đây, khi mà một thanh niên khiến nhiều người phải bất ngờ khi chia sẻ mốc tiền thưởng mà phụ huynh dành tặng cho mình nếu thi đỗ đại học.

Nam sinh gây sốc khi chia sẻ mức thưởng khủng mà phụ huynh dành tặng (Ảnh minh họa)

Cụ thể, những ngày gần đây, trên một diễn đàn Confession khá nổi tiếng, bất ngờ xuất hiện một bài đăng gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, vấn đề khá “hóc búa” được đặt ra, khi một nam thanh niên đăng đàn hỏi rằng anh chàng nên làm gì nếu như thi đỗ đại học và giật được số tiền thưởng trị giá lên tới 3 tỷ – con số mà có lẽ nhiều người lao động cả đời chưa chắc đã có được.

Bài đăng gây xôn xao cộng đồng mạng của anh chàng

Bên cạnh con số 3 tỷ khá sốc, anh chàng này cũng tỏ ra điềm đạm khi hỏi cách đầu tư với số tiền này khi không có nhu cầu mua nhà, mua xe mà lại hướng tới việc gửi ngân hàng để hưởng lãi suất. Ngoài ra, chủ nhân của bài viết cũng lên tiếng chia sẻ rằng tin hay không thì tùy mọi người, nhưng đây chắc chắn không phải là câu chuyện mang tính khoe mẽ. Thế nhưng, dù đã cố “rào” trước như vậy, bài đăng vẫn nhận phải không ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng

Tất nhiên, nhiều người cũng có lý do để nghi ngờ khi đây là một màn “khoe của” trá hình vì thực tế, những câu hỏi và các câu chuyện gây sốc như vậy thì thường là sẽ chẳng nhận được những lời khuyên gì quá hữu ích từ phía CĐM cả. Thế nên, việc tạo ra một chủ đề gây sốc như vậy đơn thuần chỉ là để thu hút sự chú ý mà thôi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM