Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
31 Tháng Tám, 2021 7:19 sáng

Đứng trước nguy cơ rớt hạng vì nợ thuế gần 18 tỷ, chủ tịch CLB Hải Phòng lên tiếng

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có văn bản đề nghị CLB Hải Phòng khẩn trương thanh toán gần 18 tỉ đồng tiền thuế để đảm bảo tiêu chí được cấp phép tham dự V-League 2022.

Mới đây, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đã ký công văn gửi CLB Hải Phòng về việc đề nghị hoàn thiện tiêu chí tài chính. Trong công văn có chi tiết, ngày 15/7.2021, VFF nhận được công văn số 301/CV-CLBBĐ của CLB bóng đá Hải Phòng, báo cáo về việc CLB này có khoản nợ 17 tỉ 720 triệu đồng đối với Chi cục thuế TP.Hải Phòng.

Hải Phòng có nguy cơ rớt hạng nếu không nộp đủ tiền thuế.

Trong khi đó, căn cứ tiêu chí tài chính để cấp phép cho các CLB bóng đá của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thì đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30/6/2021 trừ trường hợp đến ngày 31/8/2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ.

Chính vì vậy, nếu CLB Hải Phòng không sớm hoàn thành những việc mà VFF yêu cầu thì rất có thể, đội bóng duy nhất của TP.Hải Phòng sẽ không được tham dự V-League 2022 (dự kiến khởi tranh vào tháng 2 năm sau).

Khi được hỏi về vấn đề nợ thuế sẽ giải quyết thế nào để CLB Hải Phòng đủ điều kiện tham gia hệ thống bóng đá chuyên nghiệp 2022, ông Văn Trần Hoàn cho biết sẽ cần phải ngồi lại với ông Trần Mạnh Hùng, nguyên Chủ tịch của CLB Hải Phòng, Chủ tịch Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng để bàn cách.

Được biết do ông Hùng đang sinh sống ở TP.HCM nên với diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, việc họp bàn giữa các bên liên quan chỉ diễn ra trong thời gian sớm nhất có thể. Ông Hoàn cho biết nếu từ nay đến thời hạn mà VFF đưa ra yêu cầu CLB phải trả lời (10/9) mà nếu công ty tiền nhiệm không giải quyết sớm vụ nợ, CLB Hải Phòng sẽ không tham gia hệ thống bóng đá chuyên nghiệp mùa sau.

>> Xem thêm: Báo Tây Á: “ĐT Việt Nam sẽ bắt bài Saudi Arabia”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM