Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
15 Tháng Bảy, 2021 7:19 sáng

ĐT Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ

Với thành tích ấn tượng ở vòng loại cuối cùng FIFA World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Mới đây, nhân dịp cuộc gặp gỡ, động viên Đoàn thể thao Việt Nam trước khi lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng Bằng khen cho Đội tuyển bóng đá nam quốc gia vì thành tích xuất sắc giành quyền tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng bằng khen cho ĐT Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN và Đội tuyển bóng đá nam quốc gia tới dự buổi lễ và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN, cùng các cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Việt Nam góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup. Thành tích này không chỉ ghi nhận bước tiến mới của Bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế mà còn mở ra cơ hội để Đội tuyển tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới, qua đó hướng tới những mục tiêu phát triển ổn định và bền vững trong các giai đoạn tiếp theo. Đội tuyển bóng đá nam quốc gia cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành quyền lọt vào vòng đấu dành cho 12 đội tuyển xuất sắc nhất của châu Á, tranh suất tham dự VCK World Cup Qatar 2022.

Theo kết quả bốc thăm, tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, Đội tuyển của chúng ta nằm cùng bảng đấu với Nhật Bản, Australia, Ả rập Xê út, Trung Quốc và Oman. LĐBĐVN đã và đang tiếp tục thực hiện các công tác chuẩn bị, xây dựng các phương án tối ưu nhất để phục vụ Đội tuyển tập trung, tập huấn và thi đấu đạt các mục tiêu đặt ra trong các trận đấu tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, diễn ra từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022.

>> Xem thêm: ĐT Trung Quốc được hỗ trợ tối đa để đấu ĐT Việt Nam

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM