Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
28 Tháng Năm, 2021 8:02 sáng

ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng khi FIFA hủy kết quả của CHDCND Triều Tiên

Với việc tự ý bỏ vòng loại World Cup 2022, CHDCND Triều Tiên đã nhận án phạt từ FIFA.

Theo Yonhap, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) quyết định hủy kết quả thi đấu của tuyển CHDCND Triều Tiên ở vòng loại World Cup. Triều Tiên đã thi đấu 5 trận, thắng 2, hòa 2 và thua 1. Họ xếp thứ 4 ở bảng H trước khi quyết định rút lui.

Triều Tiên bỏ giải sẽ khiến ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng không nhỏ.

Với quyết định này của FIFA, bảng H sẽ có sự biến động. Triều Tiên không còn hiện diện trong bảng còn Turkmenistan chỉ có 6 điểm và tụt xuống vị trí thứ 3.

Các bảng đấu khác vẫn diễn ra bình thường, 8 đội nhất bảng sẽ giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, cách chọn 4 đội nhì xuất sắc nhất có chút thay đổi. Kết quả của các đội nhì bảng với đội đứng thứ 5 sẽ bị hủy nhằm đảm bảo tính công bằng với đội nhì của bảng H.

Khi ấy, FIFA sẽ xét thứ tự theo điểm số, hiệu số bàn thắng thua, tổng số bàn thắng ghi được, điểm fair-play (dựa theo số thẻ vàng, thẻ đỏ) và bốc thăm chọn đội đi tiếp.

Với cách tính này của FIFA, bảng G của ĐT Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. Hiện tại, Malaysia đang đứng thứ hai với 9 điểm nhưng coi như họ mất 6 điểm trong trường hợp xét đội nhì bảng do thắng hai trận trước Indonesia.

Nếu ĐT Việt Nam không thể giành ngôi đầu và rơi xuống nhóm thứ hai, kết quả với Indonesia (đội dự kiến sẽ cuối bảng) sẽ bị hủy bỏ.

Nếu xảy ra trường hợp Việt Nam đứng thứ hai thì đây sẽ là kết quả bất lợi khi xét chỉ số với các đội đứng thứ hai ở các bảng còn lại. Khi đó, ĐT Việt Nam sẽ rất khó tính toán đường đi tiếp.

>> Xem thêm: ĐT Việt Nam đã có mặt ở UAE, mang theo 1 tấn thiết bị sang UAE

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM