Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
2 Tháng Bảy, 2021 7:37 sáng

ĐT Trung Quốc nhập tịch thêm ngôi sao Brazil

Alan Kardec là cái tên mới nhất được ĐT Trung Quốc nhập tịch để tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Theo tờ Sohu (Trung Quốc), trong thời gian qua, các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt đầu cho việc nhập tịch Alan Kardec để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển quốc gia nước này. Alan Kardec đã gửi hồ sơ nhập tịch và sẽ được chấp thuận trong vài ngày tới.

Alan Kardec được ĐT Trung Quốc nhập tịch.

Hiệp hội bóng đá của Thâm Quyến rất ủng hộ Alan Kardec nhập tịch. Do đó, họ đã có hỗ trợ nhất định để cầu thủ này có thể nhập tịch Trung Quốc. Tờ Sohu tự tin rằng Alan Kardec có thể góp mặt trong thành phần ĐT Trung Quốc tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 vào tháng 9.

Alan Kardec sinh năm 1989. Trong quá khứ, cầu thủ này từng thi đấu cho đội U20 Brazil được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất ở nước này.

Ít ai biết rằng, Alan Kardec từng được triệu tập vào danh sách sơ bộ đội tuyển Brazil tập trung chuẩn bị cho World Cup 2014. Thế nhưng, cuối cùng, cầu thủ này đã nằm trong danh sách 7 cầu thủ bị loại. Do đó, có thể nói rằng đây là cầu thủ có đẳng cấp thế giới.

Trong 5 năm thi đấu ở Trung Quốc, Alan Kardec đã ra sân 113 trận, ghi 60 bàn và kiến tạo 17 bàn.

Alan Kardec thực sự là sự bổ sung vô cùng chất lượng cho đội tuyển Trung Quốc. Trong đợt tập trung vừa qua, đội bóng này đã có 5 cầu thủ nhập tịch là Li Ke (tên thật là Yennaris), Ai Kesen (tên thật Elkeson), A Lan (tên thật Alan), Fernandinho, Jiang Guangtai (tên thật Tyias Browning).

>> Xem thêm: ĐT Việt Nam chung bảng Trung Quốc, Oman và 3 đối thủ khác ở vòng loại thứ 3

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM