Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
27/06/2022 07:25

ĐT Pháp tiết lộ lý do mời ĐT nữ Việt Nam đá giao hữu

HLV Diacre đã có những giải đáp thắc mắc về việc chọn ĐT nữ Việt Nam đá giao hữu sắp tới.

ĐT nữ Việt Nam đã lên đường sang Pháp để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT nữ Pháp. Như HLV Mai Đức Chung chia sẻ, cả đội đều rất háo hức bởi “chưa bao giờ được một đội tuyển có thứ bậc cao trên bảng xếp hạng FIFA ở châu Âu mời sang thi đấu giao hữu”. Thêm một chi tiết, đây cũng là lần chạm trán đầu tiên trong lịch sử giữa hai đội bóng đá Pháp – Việt (kể cả nam và nữ).

ĐT nữ Việt Nam sẽ được cọ xát với ĐT nữ Pháp.

Mới đây, HLV Diacre đã đưa ra câu trả lời trên tờ Le Parisien. “Tìm kiếm đối thủ là công việc khó khăn. ĐT Pháp có tham vọng tiến xa ở Euro 2022, thế nên không muốn đá giao hữu với những đội châu Âu cũng tham dự giải đấu”, bà nói, “Chúng tôi cũng đã nghĩ tới các đội châu Âu khác vắng mặt ở Euro 2022, song quá trình chuẩn bị không diễn ra vào FIFA Day nên họ không thể triệu tập các cầu thủ tốt nhất.

Vì vậy, danh sách tìm kiếm được mở rộng. Ngoài Cameroon chúng tôi chọn ĐT nữ Việt Nam, đội sẽ góp mặt ở World Cup 2023. Đây là đối thủ quan trọng để tôi có thể hoàn thiện quá trình chuẩn bị, từ việc lên kế hoạch chiến thuật đến thể lực”.

ĐT nữ Pháp đã đánh bại Cameroon 4-0 tại Beauvais, thành phố miền Bắc Pháp. Họ trở lại tập luyện ở trung tâm Clairefontaine, sau đó di chuyển tới Orleans, nơi cách Paris 120km về phía Tây Nam để sẵn sàng cho trận đấu với ĐT nữ Việt Nam ngày 01/07. Khi kết thúc, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bay thẳng đến Philippines dự giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á còn đội quân của HLV Corinne Diacre tới Anh bắt đầu chinh phục Euro 2022.

>> Xem thêm: U19 Việt Nam gấp rút hoàn thiện kỹ chiến thuật

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM