Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
02/07/2022 07:25

ĐT nữ Australia cử đội trẻ dự giải nữ Đông Nam Á 2022

HLV Melissa Andreatta chốt danh sách 28 cầu thủ tham dự giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022, phần lớn dưới 23 tuổi.

ĐT nữ Australia được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch nếu triệu tập những ngôi sao đang chơi cho các CLB hàng đầu thế giới như Sam Kerr (Chelsea), Caitlin Foord, Steph Caitley (Arsenal) hay Ellie Carpenter (Lyon). Tuy nhiên HLV trưởng Melissa Andreatta đã quyết định chỉ sử dụng các cầu thủ U23 để tham dự giải đấu này.

ĐT nữ Australia sáng cửa vô địch giải nữ Đông Nam Á 2022.

“Tôi luôn cảm thấy hứng thú với công việc chuẩn bị cho một giải đấu quốc tế và các cầu thủ cũng vậy. 28 cầu thủ mà tôi mang tới giải này đều là những tài năng sáng giá nhất của bóng đá nữ Australia. Họ là những người được tuyển chọn kỹ càng sau khi thể hiện tốt tại giải VĐQG A-League và giờ là lúc để trau dồi thêm và chứng tỏ sự ổn định ở môi trường khác”, HLV Andreatta nói.

Trong số 28 cầu thủ được HLV Melissa Andreatta triệu tập chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi là tiền đạo Larissa Crummer, tiền đạo Cortnee Vine và hậu vệ Matilda McNamara, trong đó Crummer là người nhiều kinh nghiệm nhất ở đội tuyển với 25 lần ra sân. Tuy phần lớn cầu thủ còn trẻ và chưa từng khoác áo ĐT nữ Australia, song HLV Andreatta cho biết họ đều là những ứng cử viên tiềm năng có thể tham dự World Cup bóng đá nữ 2023 trên sân nhà và các giải đấu tương lai.

> Xem thêm: U23 Việt Nam khiến HLV Worrawoot Srimaka từ chức

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM