Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
19 Tháng Năm, 2021 7:58 sáng

ĐT Malaysia khiếu nại lên FIFA về việc CHDCND Triều Tiên rút lui

Lo ngại việc CHDCND Triều Tiên sẽ khiến mình gặp bất lợi, ĐT Malaysia đã “cầu cứu” đến FIFA.

Trang chủ của LĐBĐ Malaysia (FAM) đưa tin, LĐBĐ nước này vừa gửi công văn khiếu nại lên FIFA trước việc Triều Tiên tuyên bố không tham dự Vòng loại World Cup 2022. Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia yêu cầu FIFA đưa ra phán quyết trên tinh thần “fair play” trong thể thao.

ĐT Malaysia sẽ bị ảnh hưởng lớn về việc CHDCND Triều Tiên rút lui.

Tổng thư kí FAM – Stuart Ramalingam nêu: “Do sự rút lui của Triều Tiên khiến kết quả các bảng đấu sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Chúng ta sẽ khiếu nại lên FIFA để có một giải pháp công bằng cho tất cả các đội tuyển”.

Việc ĐT CHDCND Triều Tiên không tham dự vòng loại World Cup 2022, FIFA đã tính đến 2 phương án đến đó là hủy bỏ kết quả của Triều Tiên hoặc xử thua đội tuyển này 0-3 ở các trận đấu còn lại.

Trong trường hợp kết quả của Triều Tiên bị hủy bỏ, các bảng đấu khác sẽ bị ảnh hưởng khi kết quả của các đội nhì với đội đứng cuối cũng sẽ không được tính (khi xét các đội nhì bảng xuất sắc nhất).

AFC sẽ đệ trình lên FIFA để quyết định thể thức tính điểm các trận còn lại của ĐT Triều Tiên (hoặc sẽ xử thua 0-3 hoặc sẽ hủy bỏ toàn bộ kết quả của đội bóng này).

>> Xem thêm: ĐT Việt Nam ảnh hưởng thế nào khi CHDCND Triều Tiên rút lui?

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM