Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
22 Tháng Bảy, 2021 7:29 sáng

ĐT futsal Việt Nam “kín cửa” luyện quân

ĐT futsal Việt Nam đã có những buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 với công tác tập luyện khép kín.

Tại các đợt tập trung trước đây, ĐT Futsal Việt Nam thường lựa chọn Nhà thi đấu Thái Sơn Nam- Quận 8 làm địa điểm tập luyện. Tuy nhiên, ở đợt hội quân lần này, đội tuyển được bố trí “đóng quân” tại Trung tâm HLTQG TP.HCM và sinh hoạt khép kín nhằm đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19.

ĐT futsal Việt Nam tập luyện ở Nhà thi đấu Quận 8.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH, Trưởng Ban Futsal LĐBĐVN đồng thời cũng là Trưởng đoàn ĐT Futsal Việt Nam tham dự VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 cho biết, trong điều kiện phải đối diện với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, các thành viên đội tuyển đặt quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình trong từng ngày tập luyện nhằm sớm đạt được trạng thái thể lực và phong độ cao nhất. Điều kiện cơ sở vật chất tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM được đánh giá là đảm bảo cho sự chuẩn bị của đội tuyển trong giai đoạn hiện nay. Về phía LĐBĐVN cũng đang triển khai các công việc cần thiết để giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang yên tâm tập luyện.

Trước khi gia nhập Trung tâm HLTTQG TP.HCM, tất cả các thành viên ĐT Futsal Việt Nam đã trải qua 2 lần xét nghiệm RT-PCR, lần lượt vào ngày 17/7 và 19/7. Cả 2 đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS- Cov-2. Trước đó, toàn đội cũng đã hoàn thành 2 mũi tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ dành cho các đội tuyển quốc gia tham dự các giải thi đấu quốc tế.

Đội tuyển sẽ tập luyện tại đây đến ngày 25/8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và thi đấu 3 trận quốc tế tại giải Futsal Tứ Hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với các đối thủ rất chất lượng, gồm Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu với CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9. Đội tuyển sẽ di chuyển sang Lithuania vào ngày 4/9 để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, ĐT Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2021.

>> Xem thêm: Bầu Đức: “VPF cần tôn trọng các đội bóng”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM