ĐT Futsal Việt Nam có thể lần thứ hai dự FIFA Futsal World Cup

ĐT Futsal Việt Nam có thể lần thứ hai dự FIFA Futsal World Cup

ĐT futsal Việt Nam đã chính thức có vé lần thứ hai dự FIFA Futsal World Cup khi nằm trong Top 5 đội tuyển có thành tích tốt nhất tại 3 kỳ VCK futsal châu Á từ 2014 đến 2018.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên vòng loại FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 không thể diễn ra. Vì vậy, AFC phải tìm phương án để lựa chọn ra 5 đội tuyển đại diện cho châu lục tham dự World Cup.

ĐT Futsal Việt Nam có thể lần thứ hai dự FIFA Futsal World Cup
ĐT Futsal Việt Nam lần thứ hai được dự World Cup.

Sau rất nhiều cân nhắc, Ban futsal AFC đã quyết định dựa vào thành tích của ba kỳ VCK futsal châu Á gần nhất để tính điểm, qua đó lựa tấm vé dự World Cup.

Thang điểm của AFC là đội vô địch một kỳ được 100 điểm và hạ dần cho đến đội thứ 8 được 30 điểm. Cách tính này được hầu hết các thành viên của Ban futsal châu Á ủng hộ.

Tâm điểm chính là cuộc chạy đua giành hai vé còn giữa các đội tuyển Thái Lan, Việt Nam, Lebanon, Kuwait. Và với thành tích tốt hơn, góp mặt ba lần tại VCK futsal châu Á, Thái Lan và Việt Nam đã vượt qua hai đối thủ còn lại.

Bởi lẽ, ĐT futal Việt Nam từng giành hạng 8 năm 2016, hạng 4 năm 2016 và hạng 6 năm 2018. Trong khi đó, hai đối thủ chính là Lebanon và Iraq chỉ hai lần góp mặt tại VCK châu Á.

Thứ tự xếp hạng tại 3 kỳ VCK châu Á: Iran (290 điểm), Uzbekistan (270 điểm), Nhật Bản (220 điểm), Thái Lan 170 (điểm), Việt Nam (150 điểm), Iraq (110 điểm), Lebanon (100 điểm), Kuwait (70 điểm), Kyrgyzstan (50 điểm), Bahrain (40 điểm).

 >> Xem thêm: Hà Nội FC tiếp tục thua trận; Than Quảng Ninh tạm chiếm ngôi đầu

Viết Định