Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
8 Tháng Bảy, 2021 7:20 sáng

ĐT futsal Việt Nam chủ động với kế hoạch chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021

Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng LĐBĐVN vẫn nỗ lực xây dựng các giải pháp nhằm giúp ĐT Futsal Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Đây cũng là lần thứ hai trong lịch sử ĐT Futsal Việt Nam góp mặt tại VCK đấu trường futsal thế giới, sau khi xuất sắc vượt qua ĐT Lebanon ở vòng play-off khu vực châu Á, tổ chức tại UAE hồi tháng 5 vừa qua.

ĐT futsal Việt Nam lên kế hoạch cụ thể cho VCK FIFA futsal World Cup 2022.

Tuy nhiên, khác với lần đầu tiên tham dự vào năm 2016, công tác chuẩn bị của ĐT Futsal Việt Nam lần này đối diện với nhiều khó khăn, trở ngại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vì vậy, ngay sau khi đội tuyển giành quyền tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021, LĐBĐVN đã gấp rút xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang, trong đó bao gồm giải pháp đối với công tác tổ chức giai đoạn lượt về giải futsal k VĐQG 2021 nhằm giúp các cầu thủ có điều kiện được thi đấu duy trì thể lực, phong độ và giải pháp đối với kế hoạch tập trung, tập huấn của ĐT Futsal Việt Nam trước khi tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Đối với công tác tổ chức giai đoạn lượt về giải Futsal VĐQG 2021, LĐBĐVN sẽ tiếp tục bám sát tình hình thực tế của dịch bệnh để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Trong khi đó, kế hoạch tập trung, tập huấn chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021 dành cho đội tuyển về cơ bản đã được đánh giá đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn.

Theo đó, ĐT Futsal Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 2/8 tới, với khoảng 22 cầu thủ được triệu tập. Đội sẽ tập luyện trong nước cho đến ngày 25/8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và tham dự giải fustal Tứ hùng tại đây. Giải đấu này diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với sự góp mặt của ĐT Việt Nam, ĐT Nhật Bản, ĐT Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu, dự kiến gặp CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9, trước khi di chuyển sang Lithuania để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, ĐT Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2021.

>> Xem thêm: “Tiến Linh hoàn toàn có thể sang châu Âu, đủ khả năng để đá ở Trung Quốc”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM