Trang chủ » Đời sống » Xã hội
2 Tháng Tư, 2021 11:10 sáng

Đóng giả cô dâu, chú rể 41 người lĩnh án 120 năm tù

Liên quan vụ án giả cô dâu, chú rể, lừa tiền hàng loạt cơ sở gia chánh, sau 2 ngày xét xử, chiều 1/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án đối với 41 bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau hai ngày xét xử, chiều 1/4, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên 120 năm tù cho 41 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, bị cáo H’Bluên Kriêng (36 tuổi, ở huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) bị HĐXX tuyên phạt 15 năm tù giam. H’Bluên được xem là bị cáo chủ mưu, đã tham gia thực hiện 59 vụ lừa đảo đối với 11 cơ sở gia chánh, cùng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng và đã sử dụng 237 triệu đồng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, 10 bị cáo trong vụ án bị HĐXX tuyên phạt 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo; 1 bị cáo bị tuyên phạt 9 tháng, 17 ngày tù (bằng thời gian tạm giam).

Còn lại, các bị cáo khác trong vụ án bị tuyên mức án từ 1-8 năm tù. Tổng cộng 41 bị cáo bị tuyên phạt hơn 120 năm tù.

Theo cáo trạng đăng trên báo Lao Động, H’Bluên Kriêng đã đứng ra bàn bạc, thống nhất với 40 người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các dịch vụ gia chánh.

Họ chia thành từng nhóm tìm gọi dịch vụ gia chánh rồi đóng giả người có nhu cầu đặt tiệc, đóng giả cô dâu, chú rể để hợp đồng đặt tiệc với các dịch vụ tương ứng.

Sau đó, từng nhóm đi lừa gạt để người cho thuê các dịch vụ gia chánh đưa mượn tiền chuẩn bị đám, tiệc rồi chiếm đoạt, chia nhau tiêu xài.

Từ tháng 9/2018 đến tháng 3/2019, 41 người này đã thực hiện 101 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng hơn 1,6 tỷ đồng của 13 dịch vụ gia chánh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra, có 10 người khác liên quan trực tiếp đến hành vi phạm tội của các bị can trong vụ án (đã bỏ đi khỏi địa phương), nhưng đến nay cơ quan CSĐT vẫn chưa làm việc được nên chưa đủ căn cứ để xử lý. Cơ quan điều tra quyết định tách vụ án hình sự đối với hành vi của những người này để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Cận cảnh cây cầu ‘đắp chiếu’ hơn 20 năm ở TP.HCM

Ngọc Ánh

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM