Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
28 Tháng Năm, 2021 1:24 chiều

Đôi vợ chồng già nắm chặt tay trong phòng cấp cứu, cụ ông nài nỉ bác sĩ: “Cho tôi đứng với bà ấy thêm tí nữa nhé”

Tình cảm của những cặp đôi sống bên nhau nhiều năm cũng giống như rượu lâu năm đem hạ thổ. Nó đã hết những xốc nổi, không còn cái cay nồng của hơi men, nhưng lại lâng lâng và thấm thía.

“Ôi tình yêu, ngày xưa đẹp lắm con ơi

Những dòng thư tay viết vội, những lời ngây ngô đầu môi

Và thời ấy, bình dị lắm con ơi

Chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời”

Những câu hát giản dị, nhẹ nhàng kể về chuyện tình thời ông bà chúng ta, ngỡ như đã lùi vào quá vãng, bỗng dưng như được tái hiện trong bức ảnh dưới đây. Bức ảnh được chụp vội trong phòng cấp cứu, kèm theo lời chia sẻ rất đỗi ngọt ngào của người chụp trộm – Facebook Nguyễn Huy Tuấn.

(Ảnh: Nguyễn Huy Tuấn)

Tài khoản này viết: “Bà được đưa vào phòng cấp cứu, ông đứng lặng im, một tay nắm chặt tay bà, một tay cầm giỏ xách và đôi dép của vợ.

20 phút trôi qua, ông vẫn giữ tay vợ mình, khi bác sĩ mời ông ra ngoài để tiếp tục cấp cứu cho bà, ông nhẫn nại:

– Cho tôi đứng với bà ấy thêm tí nữa nhé. Vài phút thôi, tôi muốn nói với bà ấy mấy câu. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Cúi xuống bà, ông thì thào:

– Các con thương bà lắm, đòi vô hoài, nhưng tôi đứng bên bà, tôi mới yên tâm. Bà đừng lo, tôi đứng ngay phía cửa đằng kia, vẫn luôn thấy bà đấy.

Tự hỏi con người ta phải trải qua biết bao nhiêu bão giông tuổi trẻ, để đổi lấy một cái nắm tay lúc về già?”.

Cũng như chúng ta, anh chỉ chứng kiến một lát cắt nhỏ trong cuộc đời dài, chỉ một khoảnh khắc trong hàng chục năm họ bên nhau. Nhưng một khoảnh khắc ấy thôi cũng đủ khiến lòng mình run lên.

Cái nắm tay trong giây phút ấy đã đủ khiến bà ấm lòng: Dù có gì xảy ra, ông vẫn ở đây chờ đợi. Tình cảm giữa những cặp đôi gắn bó với nhau nhiều năm là như thế, rất điềm tĩnh mà cũng thật sâu, nhất là khi biến cố ập đến.

Bức ảnh giản dị đã khiến nhiều người xúc động. (Ảnh chụp màn hình)

Cảm động trước câu chuyện nhỏ này, nhiều dân mạng cũng chia sẻ những câu chuyện mình chứng kiến về tình yêu của thế hệ trước:

Mình không có được tình yêu đẹp như vậy, nhưng ít nhất mình cũng chứng kiến được cảnh mẹ mình lo lắng quan tâm ba mình từ ngày ba nhập viện đến lúc ba mất đi. Còn nghe ba nói câu “Anh không muốn xa em” nữa, mình biết ba thương mẹ như thế nào rồi” – tài khoản Lạc Thiên Nhi.

“Ngày trước thiếu thốn nhưng cái gì cũng bền, vì hỏng người ta tìm cách sửa chứ không vứt đi rồi tìm cái mới như bây giờ. Đồ vật hay tình cảm đều thế!” – tài khoản Duy Quý.

“Nhớ mãi lúc bà nội đi viện. Ông nội nắm tay dặn dò: “Bà đi nhớ về với tôi nhé”. Bà gật đầu nhưng ông trời không cho bà giữ lời hứa với ông” – tài khoản Lan Chi Nguyen.

Trong bệnh viện có lẽ là nơi dễ gặp những hình ảnh cay mắt như thế này. (Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng)
“Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé!”. (Ảnh: Thảo My)

Một cô gái chia sẻ hình ảnh ông ngoại bị bệnh phải vào viện. Mỗi ngày từng người trong nhà mang điện thoại vào để ông bà facetime với nhau. Khi gặp lại, bà nói lâu quá không gặp ông, dù mới 3 ngày trôi qua thôi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM