Đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu hái vàng SEA Games 31

HLV Phạm Minh Giang và các học trò đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu vô địch SEA Games 31 trên sân nhà.

Trong 5 đội tham dự giải, duy nhất đội tuyển futsal Malaysia không đặt kỳ vọng thứ hạng cao nhất do lực lượng trẻ của đội tuyển còn thiếu kinh nghiệm thi đấu và cọ sát quốc tế, còn lại 4 đội, bao gồm đội chủ nhà Việt Nam đều hướng tới mục tiêu giành thứ hạng cao nhất là chiếc Huy chương vàng của kỳ SEA Games thứ 4 đưa môn Futsal vào nội dung thi đấu.

Đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu hái vàng SEA Games 31
HLV Phạm Minh Giang tự tin về khả năng giành HCV của Đội tuyển Futsal Việt Nam.

Nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ các phóng viên là phần trả lời họp báo của HLV Phạm Minh Giang. Ông cũng đã rất tự tin cho biết mục tiêu của đội là giành chiếc huy chương vàng SEA Games 31 lần này.

“Chúng tôi có quá trình chuẩn bị khá tốt khi ở chuyến tập huấn tại Thái Lan với 2 trận thắng và 1 trận thua. Hai điểm yếu mà chúng tôi đã cải thiện tốt là thể lực và phần nào là dứt điểm. Chúng tôi đã sẵn sàng cho SEA Games 31”, HLV Phạm Minh Giang mở đầu họp báo..

Chia sẻ về lực lượng ĐT Futsal Việt Nam qua hai giải AFF Cup và SEA Games, HLV Minh Giang cho biết: “Ở AFF Cup vừa rồi, thể lực các cầu thủ không tốt lắm. Toàn đội cũng bị ảnh hưởng của Covid-19, đến nửa đội hình. Lực lượng đợt này của đội cũng có sự tăng cường một số cầu thủ trẻ, kết hợp với cầu thủ kinh nghiệm tôi hi vọng sẽ có bước tiến mới ở giải lần này”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc đội tuyển Futsal Việt Nam có gặp áp lực tại SEA Games, HLV Minh Giang thẳng thắn nói: “Áp lực? Tôi nghĩ đó không phải là áp lực mà là mục tiêu khi đội đạt mục tiêu giành Huy chương Vàng. Thái lan là đội mạnh bên cạnh đó Malaysia và Indonesia cũng có sự đầu tư lớn. Nhưng với sân nhà khán giả nhà, cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin”.

Indonesia là đội rất mạnh với dàn cầu thủ chất lượng và đồng đều cùng lối chơi khó chịu. Qua AFF Cup, tôi đã có nhiều tư liệu để có sự chuẩn bị rất kỹ đặc biệt ở hai buổi tập cuối. Tôi sẽ cố gắng phát huy được sức mạnh của các cầu thủ Việt Nam, khai thác điểm yếu của đối thủ. Tôi nghĩ, được thi đấu với sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ rất tốt”, HLV Minh Giang chốt lại.

>> Xem thêm: ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với Afghanistan

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM