Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
18 Tháng Sáu, 2021 7:39 sáng

Đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ được xác định vào tháng 7

Lễ bốc thăm vòng loại thứ ba của World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được tổ chức vào ngày 1/7 tới tại thủ đô Kuala Lumpur.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố ngày tổ chức lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo đó, lễ bốc thăm này sẽ được tổ chức vào ngày 1/7 tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia thay vì ngày 24/6 như dự kiến ban đầu.

ĐT Việt Nam sẽ biết đối thủ tại vòng loại thứ 3 vào tháng 7.

Tại lễ bốc thăm trên, các đội hạt giống sẽ được lựa chọn dựa trên bảng xếp hạng  của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vào ngày 18/6 và sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng có một đội được chọn ra từ mỗi nhóm trong 6 nhóm. Lịch thi đấu của mỗi bảng sẽ được tự động quyết định dựa trên nhóm tương ứng của mỗi đội.

Nhiều phương tiện truyền thông dựa vào bảng xếp hạng FIFA tháng 5/2021 để xếp hạt giống các đội tuyển gồm nhóm một là Nhật Bản và Iran, nhóm 2 là Hàn Quốc và Úc, nhóm ba là Saudi Arabia và Iraq, nhóm 4 là UAE và Trung Quốc, nhóm 5 là Syria và Oman, nhóm 6 là ĐT Việt Nam và Lebanon.

Tuy nhiên, thông tin trên là chưa chính xác bởi AFC phải chờ đến ngày 18/6 này mới phân định được các đội tuyển vào các nhóm.

Ủy ban thi đấu của AFC cũng thông báo rằng vòng cuối cùng của vòng loại châu Á sẽ bắt đầu vào tháng 9/2021 và sẽ kết thúc vào tháng 3/2022.

>> Xem thêm: Quế Ngọc Hải và 4 cầu thủ Viettel bay thẳng sang Thái Lan

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM