Trang chủ » Đời sống
9 Tháng Một, 2024 12:08 chiều

Đối đầu với ung thư giai đoạn 4, sao “Phép thuật” hy vọng “sống thêm vài năm”

Shannen Doherty hy vọng rằng những tiến bộ của khoa học trong việc điều trị ung thư sẽ có thể giúp cô sống lâu hơn.

Đối đầu với ung thư giai đoạn 4, sao Phép thuật hy vọng sống thêm vài năm - Hình 1

(Ảnh: Weiss Eubanks / NBCUniversal)

Trong tập mới nhất trên podcast Let’s Be Clear, Shannen Doherty đã hoàn toàn thẳng thắn khi nói về căn bệnh ung thư vú giai đoạn 4 của mình. Trong đó, nữ diễn viên thổ lộ hy vọng được sống lâu hơn khi tiếp tục điều trị ung thư.

“Tôi luôn nói rằng chúng tôi chỉ cần cố kéo dài (sự sống) thêm 3 đến 5 năm nữa và sau đó sẽ có liệu pháp tế bào T hoặc điều gì đó”, Shannen chia sẻ, “Sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong 5 năm nữa. Sau 5 năm đó, chúng tôi sẽ có nhiều lựa chọn khác và cuối cùng là sẽ có cách chữa trị”.

Trong mọi cuộc phỏng vấn trước đó, ngôi sao Phép thuật thường xuyên khẳng định niềm hy vọng vào sự sống. Cô khẳng định mặc dù không sợ c.hết nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chấp nhận cái c.hết.

“Đối với tôi, thật điên rồ khi căn bệnh ung thư đã tồn tại từ lâu và chúng ta vẫn chưa có phương pháp chữa trị. Tôi làm điều đó vì tôi có nền tảng và tôi có trách nhiệm không chỉ với bản thân mà còn với cộng đồng mắc bệnh ung thư của mình”, Shannen nói tiếp về chặng đường chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Shannen Doherty cho rằng bản thân vẫn chưa hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời và đây chính là điều cô nuối tiếc nhất khi phát hiện căn bệnh ung thư đã di căn.

Nữ diễn viên lần đầu được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2015. Đến năm 2017, bệnh tình của cô đã thuyên giảm. Tuy nhiên, đáng buồn thay, vào mùa đông năm 2019, Shannen nhận tin dữ rằng bệnh ung thư quay trở lại, lan rộng hơn và đang ở giai đoạn 4 di căn. Đến tháng 1/2023, nữ diễn viên bắt đầu đợt xạ trị đầu tiên. Cô thừa nhận vô cùng sợ hãi và ngột ngạt, tuy nhiên vẫn cố gắng mạnh mẽ để tiếp tục giành lại sự sống, hy vọng phép màu xảy ra.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM