Trang chủ » Đời sống » Thế giới
24 Tháng Năm, 2021 4:57 chiều

Đoàn người lũ lượt tháo chạy để trốn xét nghiệm COVID-19 khiến cơ quan chức năng bó tay

Hình ảnh đoàn người lũ lượt tháo chạy để trốn xét nghiệm COVID-19 tại Ấn Độ đã khiến cơ quan chức năng của đất nước này đành phải bó tay.

Sáng 24/5, Ấn Độ công bố số liệu cập nhật về tình hình Covid-19 với 222.315 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 và 4.454 người tử vong vì Covid-19 trong 24h qua. Như vậy, tổng số ca tử vong vì Covid-19 của Ấn Độ kể từ khi dịch bệnh bùng phát đã vượt qua mốc 300.000 người. Số trường hợp tử vong vì đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ vẫn đang đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Brazil.

Số người tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ vượt ngưỡng 300.000.

Cũng theo Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ, số bệnh nhân hồi phục, xuất viện tại nước này trong ngày hôm qua (23/5) là hơn 302.000, vượt số ca mắc mới. Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 tại Ấn Độ tới thời điểm này đã là 26,7 triệu người. Ấn Độ vẫn đang trong làn sóng lây nhiễm SARS-CoV-2 thứ 2, nhưng tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu tạm lắng. Nước này đã qua ngày thứ 8 liên tiếp có số ca nhiễm mới dưới 300.000.

Trước tình hình dịch bệnh như vậy, nhưng một số người dân Ấn Độ vẫn tháo chạy khi được yêu cầu xét nghiệm. Theo kênh tin tức NDTV, mới đây, một cảnh tượng gây nhức nhối đã xảy ra tại ga tàu ở Ấn Độ. Ít nhất 400 hành khách đã lũ lượt “tháo chạy” nhằm… tránh bị xét nghiệm Covid-19 khi tàu dừng ở một nhà ga tại bang Assam.

Được biết, đa số họ là công nhân nhập cư, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Những hành khách này đã di chuyển trên chuyến tàu của hãng Kanyakumari-Dibrugarh Vivek Express khởi hành từ Kanyakumari ở Tamil Nadu và đi qua Kerala, Andhra Pradesh, Odisha rồi cả Tây Bengal trong hơn 5 ngày.

Cảnh tượng gây sốc cho thấy hàng trăm người lao động “chạy trốn” khỏi ga tàu để… khỏi phải làm xét nghiệm Covid-19.

Các nhà chức trách bang Assam đã có lệnh bắt buộc xét  nghiệm Covid-19 đối với tất cả những người di chuyển bằng tàu đến các nhà ga ở bang này.

Vụ việc diễn ra tại nhà ga Jagi Road, cách Guwahati khoảng 60km. Một video về sự kiện này, hiện đang lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy các hành khách vội vã chạy ra khỏi nhà ga đường sắt ngay cả khi cảnh sát và các quan chức đường sắt đang muốn ngăn họ lại.

Cuối cùng, các nhà chức trách chỉ có thể giữ lại một số ít những người đã xuống tàu tại nhà ga Jagi Road để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

>> Xem thêm: Cô gái mắc bệnh lạ khiến 1 chân không ngừng phù ra, bị trêu chọc là “quái vật” nhưng cơ thể và cuộc sống hiện tại khiến ai cũng thán phục

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM