Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
24/08/2022 09:10

“Dở khóc dở cười”: Chồng có quỹ đen, vợ phát hiện liền quyên góp thêm

Từ trước đến nay, việc giấu quỹ đen của các ông chồng đã không còn là một câu chuyện quá xa lạ. Chính vì vậy, nhiều sự việc “dở khóc dở cười” cũng từ đó mà xuất hiện, đặc biệt là khi số tiền ấy được chính người vợ phát hiện, tìm ra. Trên thực tế, có thể thấy không ít người vợ đã “dậy sóng” trước hành động thiếu minh bạch của chồng. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó cách hành xử của người vợ dưới đây lại nhận về nhiều sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. 

Bỏ tiền thêm vào quỹ đen của chồng

Cụ thể, chia sẻ trong một hội nhóm trên Facebook, một bạn trẻ đã đăng tải hình ảnh cuộc trò chuyện của gia đình kèm dòng trạng thái: “Khi vợ của ba tui phát hiện quỹ đen của chồng bà ý. Thấy cũng tội nhưng tui vẫn cười”. Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự tương tác của đông đảo người dùng mạng xã hội vì sự đáng yêu, dễ thương của người mẹ.


Quỹ đen luôn là nỗi niềm chung của những ông chồng. (Ảnh: Người đưa tin)

Theo như nội dung cuộc trò chuyện được chia sẻ, trong lúc dọn dep nhà cửa người mẹ bất ngờ phát hiện quỹ đen của chồng. Vị trí của số tiền này được đặt khéo léo bên dưới một chiếc tủ, khi nhìn bằng mắt thường rất khó có thể nhận biết được. Những tưởng khi cầm trên tay số tiền thiếu minh bạch ấy, người mẹ này sẽ tìm chồng để hỏi chuyện. Thế nhưng trái ngược với điều đó, bà tỏ ra bình tĩnh và tiến hành quay clip, chụp hình lại để gửi cho các con cùng xem.


Số tiền được cất giữ cẩn thận bên dưới chiếc tủ. (Ảnh chụp màn hình: FB K)

Ngay sau những bức ảnh là dòng tin nhắn khiến người xem không khỏi bật cười vì sự dễ thương của người mẹ này: “Nay mẹ lau dọn lại phát hiện ra quỹ đen của ba, có 800 nghìn à, hai đứa bổ sung thêm cho ba đi, thấy tội ghê”. Có thể thấy, bà không những không trách móc mà còn cảm thương cho số tiền ít ỏi mà chồng “tích cóp” được.


Ngay sau đó, người mẹ đã quay clip để gửi cho con cùng xem. (Ảnh chụp màn hình: FB K)

Sau câu nói của mẹ, ở bên dưới cô con gái đã đề nghị bà bỏ thêm 200 nghìn đồng vào cho ba và được người mẹ này thả tim thay cho lời đồng ý. Bên dưới bình luận, mọi người đều bày tỏ sự thích thú với cách hành xử của người mẹ, nhiều người còn tán thành quan điểm bỏ thêm 200 nghìn đồng nữa cho người chồng.


Đoạn hội thoại của người mẹ và 2 cô con gái. (Ảnh: FB K)

Câu chuyện nghe có vẻ thật đáng ngưỡng mộ đối với nhiều ông chồng nếu như không có thông tin cập nhật tình hình bên lề. Được biết, mặc dù xót thương trước “cảnh không tiền” của chồng và kêu gọi quyên góp, thế nhưng cuối cùng bà vẫn quyết định sung vào “quỹ chung” của gia đình. Bên dưới bài đăng, cô con gái nói: “Tui thấy mẹ tui thả tim đó mà không những không bổ sung còn tịch thu quỹ đen nữa”.


Bên dưới phần bình luận nhiều người đã để lại ý kiến với cách hành xử của người mẹ. (Ảnh chụp màn hình FB K)

Cô “trinh sát” chỉ từng chỗ giấu quỹ đen của bố

Đó chính là câu chuyện đã từng nhận về nhiều lượt quan tâm của người dùng mạng xã hội. Cụ thể câu chuyện được chia sẻ bởi một người bố, anh kêu oan vì số tiền quỹ đen của mình được giấu rất kỹ, chỉ bản thân và cô con gái biết nhưng đã “không cánh mà bay”.


Câu chuyện được người bố chia sẻ trong một hội nhóm trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình C)

Chuyện chẳng có gì đáng nói khi bỗng một hôm trong lúc tranh thủ kiểm tra sách vở của con gái, người chồng này đã vô tình phát hiện ra quyển nhật ký của con. Nổi tính tò mò, anh chồng không ngờ mình đã phát hiện được ra bí mật “động trời”. Hóa ra, lý do quỹ đen để đâu cũng mất là vì trong nhà có “camera con gái”, ghi lại từng nơi bố giấu tiền không lệch ngày nào.


Dòng nhật ký của cô con gái ghi cụ thể những thông tin liên quan đến quỹ đen của bố. (Ảnh: FB C)

Đến lúc này thì anh chồng chán chường thực sự. Cứ nghĩ đến cảnh ngày nào mẹ cũng xung phong kèm con học, vừa được tiếng, vừa được miếng, còn mình thì vẫn vô tư tin tưởng cô con gái rượu đang đứng về phía bố để rồi công sức lập quỹ mất trắng. Câu chuyện được chia sẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Mọi người đều nghĩ bình thường các chị vợ mới chính là người trổ tài thám tử, khám phá ra quỹ đen của các anh chồng. Chính vì vậy, không ai ngờ rằng giờ đây “chiêu thức” đã có phần cao tay hơn khi cài “gián điệp” ở bên cạnh khiến cho chồng trở tay không kịp.


Nhiều người tỏ ra đồng cảm cùng ông bố. (Ảnh chụp màn hình FB C)

Có thể thấy việc giấu quỹ đen của các ông chồng chưa bao giờ là dễ dàng. Tưởng chừng đã có trong tay “tất cả” lại mất trắng “cả vốn lẫn lãi” của 800 nghìn đồng như ông bố trong câu chuyện đầu hoặc gặp phải “gián điệp” như ông bố ở trường hợp thứ 2. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quỹ đen trong gia đình? Chia sẻ bên dưới phần bình luận nhé!

>>> Xem thêm: Đề xuất mới: Vợ lấy thẻ ATM của chồng, mẹ ép con học được coi là phạm luật gia đình

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM