Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
04/04/2022 20:00

Diễn viên Tùng Dương đề nghị bỏ câu ‘Học, học nữa, học mãi’ khỏi sách giáo khoa

Quan điểm của diễn viên Tùng Dương đang khiến cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội. Trao đổi với Thanh Niên, nam diễn viên cho rằng mọi người đang không hiểu ý mình.

Trước sự phản ứng dữ dội của khán giả, Tùng Dương đã khóa trang cá nhân
FBNV

Mới đây, diễn viên Tùng Dương gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái liên quan đến vấn đề học tập trên trang cá nhân. Cụ thể, trong bài viết của mình, anh viết: “Đã đến lúc ngành giáo dục nên loại bỏ câu: “Học, học nữa, học mãi” ra khỏi sách giáo khoa đi. Sự việc vừa xảy ra quá đau lòng”.

Dòng chia sẻ của nam diễn viên nhanh chóng được cư dân mạng quan tâm. Nhiều người tỏ thái độ không hài lòng khi Tùng Dương là một diễn viên nổi tiếng song lại đưa ra quan điểm sai lệch. Nhiều ý kiến cho rằng việc học là vô bờ bến nên câu nói trên là không sai. Thậm chí, một bộ phận cư dân mạng còn lên tiếng chỉ trích, cho rằng diễn viên Người phán xử cần lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn này.

Một tài khoản bình luận: “Thật buồn khi anh là người của công chúng mà lại nói những lời như thế”. Người xem khác chia sẻ: “Sao có thể nói vậy nhỉ. Học ở đây là học nhiều trong cuộc sống chứ có phải mỗi học theo sách giáo khoa của ngành giáo dục đâu mà phải bỏ…”. Người xem khá bức xúc: “Ý nghĩa của câu đó muốn nói về tinh thần học hỏi, ý thức tự giác trau dồi kiến thức về cả chuyên môn lẫn kiến thức xã hội ở bất kỳ độ tuổi nào để hoàn thiện bản thân. Học từ trường lớp đến ra ngoài xã hội. Là diễn viên thì chỉ nên đóng phim thôi, đừng bắt chước theo trend họ cười vào mặt cho đấy”.

Nam diễn viên là gương mặt quen thuộc với khán giả khi tham gia nhiều dự án phim truyền hình
FBNV

Trao đổi với Thanh Niên, diễn viên Tùng Dương cho rằng mọi người đang không hiểu ý mình. Theo nam diễn viên, câu nói trên là đúng, nghĩa là học hỏi từ trường lớp đến ngoài xã hội. “Nhưng ở một góc độ nào đó, in vào sách giáo khoa sẽ làm học sinh không hiểu hết mà cắm đầu học theo thành tích, sẽ rất là nguy hiểm. Trong một câu cảm thán, tôi đăng ngắn gọn như vậy thì nhiều người hiểu sai cũng dễ hiểu thôi. Lẽ ra mình phải viết nó rõ ràng một chút. Nhưng vì tôi đang nằm viện và lúc ấy cảm xúc bộc phát nên tôi viết một câu nhanh chóng theo cảm nghĩ, chứ ý của tôi không phải khuyên người ta không học”, anh giải thích.Người xem khác thẳng thắn nêu quan điểm: “​​Tôi thì chẳng thấy ngành giáo dục sai ở vấn đề này. Gia đình là yếu tố song hành với giáo dục, chính bố mẹ nên học, học nữa, học mãi về cách đồng hành và sát cánh bên con”. “Câu nói của người ta là muốn con người luôn trau dồi kiến thức, học hỏi bên ngoài xã hội để hoàn thiện và phát triển bản thân hơn. Chứ đâu phải xúi mấy ông bố, bà mẹ Việt Nam bắt con ngồi học tới 4 giờ sáng đâu mà phát ngôn ngu ngốc vậy”, tài khoản khác chia sẻ.

Theo Tùng Dương, vì các học sinh còn nhỏ, nếu không được giải thích rõ ràng mà cắm đầu vào học theo thành tích sẽ nguy hiểm. Anh nói: “Nếu giải thích ra thì sẽ như thế. Trong status ngắn gọn như thế thì cư dân mạng đọc và hiểu như vậy cũng đúng thôi”. Diễn viên Người phán xử nói thêm bản thân anh bị dân mạng “tấn công” kể từ khi đăng tải dòng trạng thái này đến mức “không dám đọc bình luận”.

Diễn viên Tùng Dương sinh năm 1969, là gương mặt quen thuộc với khán giả khi từng đảm nhận nhiều vai diễn trong các dự án phim truyền hình như Hành trình bí ẩn, Những người độc thân vui vẻ, Đầm lầy bạc, Dòng sông phẳng lặng, Mạch ngầm vùng biên ải… Đồng thời, anh tham gia làm biên kịch và đào tạo diễn viên trẻ.

Theo Thanh Niên

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM