13/05/2022 10:28

Diễn viên Thu Hà: “Tôi thấy nhân vật của mình khốn nạn thật!”

“Chính tôi khi xem lại những cảnh quay của mình cũng thấy nhân vật này khốn nạn thật!”, diễn viên Thu Hà – người thủ vai chị chồng gây ám ảnh trong phim “Thương ngày nắng về” chia sẻ.

Bộ phim Thương ngày nắng về đang gây tranh cãi gay gắt cho khán giả với những tình tiết gây bức xúc. Cụ thể, nhân vật Thương (Thu Hà thủ vai) với vai trò là chị chồng nhưng liên tục chèn ép em dâu và em trai. Khi Thương vỡ nợ, ngoài việc ép bố mẹ bán nhà trả nợ cho mình, Thương còn xúi giục mẹ dọn sang nhà em dâu, em trai ở với âm mưu chiếm đoạt cả căn nhà.

Ở tập phim mới nhất, Thương thản nhiên ăn bát cháo hầm mà Khánh (Lan Phương) để dành cho các con. Khi bị em dâu nhắc nhở, Thương không chỉ tỏ thái độ ngang ngược mà còn nhổ thẳng miếng cháo trong miệng vào bát.

Tình tiết này khiến những khán giả theo dõi phim vô cùng bức xúc, không tiếc lời mắng mỏ nhân vật Thương. Một số khán giả nhận định: “Đây đúng là bà chị chồng ác mộng”, “Sao lại có loại bác khốn nạn như thế”, “Xem mà tức điên”…

Diễn viên Thu Hà: "Tôi thấy nhân vật của mình khốn nạn thật!"
Tạo hình của Thu Hà trong vai Thương (Ảnh: Facebook nhân vật).

Chia sẻ về nhân vật Thương, nữ diễn viên Thu Hà tiết lộ, chính chị cũng cảm thấy khó chịu với nhân vật của mình.

Vai Thương của “Thương ngày nắng về” đánh dấu sự trở lại của chị sau nhiều năm vắng bóng. Chị không e ngại khi “trở lại” với một vai phản diện gây bức xúc như vậy ư?

– Trước đây tôi cũng thường đảm nhiệm những vai ghê gớm, đanh đá rồi, nên có lẽ nhắc tới tôi, đạo diễn và tổ chức sản xuất sẽ lập tức nghĩ tới những vai phản diện.

Ban đầu tôi cũng có chút lăn tăn về nhân vật Thương, nhưng đạo diễn và tổ chức sản xuất đã thuyết phục tôi. Mọi người đều bảo rằng nhân vật này rất ấn tượng, phù hợp để tôi “tái xuất”. Và quả thực như thế thật, đến tôi cũng cảm thấy Thương rất ấn tượng.

Diễn viên Thu Hà: "Tôi thấy nhân vật của mình khốn nạn thật!"
Diễn viên Thu Hà (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Vắng bóng nhiều năm, nay vừa xuất hiện đã phải đối diện với phản ứng gay gắt từ khán giả, chị cảm thấy thế nào?

– Tôi thấy thú vị! Nói thực, từ khi bắt đầu quay phim, anh em trong ê-kíp đã làm công tác tư tưởng cho tôi rồi. Bản thân tôi cũng biết nhân vật của mình đương nhiên sẽ phải nhận “gạch đá” rồi.

Nhưng là diễn viên, phải diễn cho tròn vai, tôi chấp nhận những bình luận gay gắt của khán giả dành cho nhân vật của mình. Và khán giả càng phản ứng gay gắt với Thương, thì đồng nghĩa với việc tôi đã hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Vậy nên tôi cảm thấy vui và thú vị. Tôi thường đùa với mọi người trong đoàn phim rằng tôi đã mua đất rồi, giờ chỉ còn chờ “gạch đá” từ khán giả để xây biệt thự thôi!

Diễn viên Thu Hà: "Tôi thấy nhân vật của mình khốn nạn thật!"
Vai Thương là sự trở lại của Thu Hà sau nhiều năm vắng bóng (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ở tập phim mới nhất, Thương có cảnh quay gây ám ảnh với nhiều người, đó là khi… “ăn tranh” bát cháo của các cháu. Chị có thể chia sẻ thêm về cảnh quay này?

– Hôm quay cảnh Thương ăn bát cháo của các cháu, tôi như “lên đồng” vậy. Bản thân tôi lúc đó cứ tự nhắc nhở mình phải thật ghê gớm, thật vô liêm sỉ trong cảnh quay này thì mới thể hiện hết bản chất xấu xa, đốn mạt của nhân vật.

Và tôi đã diễn bằng tất cả cảm xúc đó, thể hiện hết sự trơ tráo, đốn mạt trong từng hành động, cử chỉ. Tôi cảm thấy hài lòng với cảnh quay này.

Đến mức sau khi hoàn thành cảnh quay, tôi nhìn 2 bạn diễn nhỏ tuổi (đóng vai Sam, So) mà tự cảm thấy có lỗi. Tôi đã ôm các con vào lòng, xin lỗi và giải thích: “Bác xin lỗi nhé, trên phim thế thôi chứ ngoài đời bác không như vậy đâu”.

Diễn viên Thu Hà: "Tôi thấy nhân vật của mình khốn nạn thật!"
Sau cảnh “ăn tranh của cháu”, Thu Hà xin lỗi 2 diễn viên nhí (Ảnh: Facebook nhân vật).

Chị có biết khi khán giả xem xong, rất nhiều người comment những câu như “khốn nạn”, “loại bác gì ăn tranh phần cháu”…

– Chính tôi khi xem lại những cảnh quay của mình cũng thấy nhân vật này khốn nạn thật! Đúng là trên đời không thể nào có loại người trơ trẽn, vô liêm sỉ đến vậy. Thế nên khán giả phản ứng như thế cũng là bình thường thôi, tôi chấp nhận và còn biết ơn vì họ đã hiểu đúng nhân vật của mình đến vậy (cười).

Dường như chị rất tâm đắc với cảnh quay “ăn tranh” phần của các cháu?

– Nói thực nhé, hậu trường cảnh quay này khiến tôi đến giờ vẫn còn ám ảnh đấy. Tôi đã có một kỷ niệm thú vị trong cuộc đời làm nghề, chỉ nhờ cảnh quay này. Không phải chỉ là vì được “bung lụa” trong diễn xuất đâu, mà là vì hậu trường của cảnh quay cũng rất đặc biệt.

Mọi người xem phim cũng biết rồi, Thương nhổ lại miếng cháo trong miệng vào bát để tỏ thái độ với em dâu khi bị nhắc việc “ăn tranh” của cháu. Để hoàn thành cảnh quay này, tôi phải thực hiện 3 lần để phục vụ cho đủ 3 cỡ cảnh toàn, trung, cận.

Diễn viên Thu Hà: "Tôi thấy nhân vật của mình khốn nạn thật!"
Cảnh “ăn tranh” khiến Thu Hà bị ám ảnh (Ảnh: Facebook nhân vật).

Và điều đó đồng nghĩa với việc tôi vẫn phải ăn lại bát cháo mà mình vừa nhổ vào đó. Bên đạo cụ chỉ chuẩn bị đúng một bát cháo nên tôi đành dùng thìa gợt đi chỗ cháo vừa bị nhổ vào rồi tiếp tục ăn để quay cỡ cảnh tiếp theo.

Ban đầu, tôi thấy ghê quá, nên có nhờ đạo cụ đi mua thêm một bát khác. Nhưng thời gian không cho phép nên tôi đành phải sử dụng lại bát cháo ban đầu. Mọi người thấy đấy, làm diễn viên và đóng cảnh được ăn uống cũng không hề sung sướng gì!

Khán giả đang đồng loạt mong chị hết vai để Khánh và Đức đỡ khổ, chị có thể tiết lộ khi nào Thương mới bị trả giá?

– Tất nhiên là nhân vật phản diện thì sẽ phải có cái kết thích đáng rồi, khán giả yên tâm là Thương không thể bình yên mà “cuỗm” được căn nhà của Khánh, Đức đâu!

Nhưng mọi người theo dõi các page của phim thì cũng biết rồi, Khánh và Đức sẽ còn phải chịu sự hành hạ của Thương rất lâu nữa. Phải đến khi nào cặp đôi này ly hôn thì mới thoát được “bà chị chồng ác mộng” này.

Diễn viên Thu Hà: "Tôi thấy nhân vật của mình khốn nạn thật!"
“Chẳng ai lại sợ lấy chồng vì nhân vật trong phim cả” (Ảnh: VTV).

Trên các fanpage của phim, nhiều khán giả chia sẻ rằng nhân vật chị chồng, mẹ chồng của “Thương ngày nắng về” khiến các cô gái trẻ sợ lấy chồng. Chị nghĩ sao về điều này?

– Tôi tin là trên đời chẳng có bà chị chồng nào lại đáng ghét, đáng sợ và trơ trẽn đến thế đâu. Hơn nữa các cô gái bây giờ cũng rất bản lĩnh, cá tính, không dễ gì các cô ấy lại cam chịu, nhẫn nhịn như nhân vật Khánh.

Thế nên tôi cho rằng những bình luận này của khán giả chỉ là để bày tỏ cảm xúc với tình tiết trong phim thôi, chẳng ai lại sợ lấy chồng chỉ vì nhân vật trong phim cả!

Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

Theo Nguyên Phong

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM