13/05/2022 09:12

Diễn viên “mặt đểu” chỉ muốn đánh nhất điện ảnh Việt: Ngoài đời là Thượng tá, vợ Phó Giám đốc

Minh Tuấn được gọi với biệt danh “Cái mặt không chơi được” là bởi anh chuyên đóng vai phản diện. Thế nhưng, ở ngoài đời anh lại được lòng tất cả mọi người vì tính cách hiền lành, vui tính, có cuộc sống viên mãn bên gia đình. 

Sinh ra với gương mặt có phần tinh ranh cùng hàng ria mép toát lên vẻ ‘đểu giả’, diễn viên Minh Tuấn từng ao ước 1 lần được làm người tốt nhưng chưa một lần đạt được. Các đạo diễn khi thấy Minh Tuấn đều ấn anh vào vai ‘kẻ tiểu nhân’, khôn lỏi, ranh ma, đểu cáng.

Diễn viên "mặt đểu" chỉ muốn đánh nhất điện ảnh Việt: Ngoài đời là Thượng tá, vợ Phó Giám đốc

Chia sẻ về hành trình 20 năm đóng vai phản diện, nam nghệ sĩ nói: “Khi bước vào nghề, đạo diễn sân khấu hay đạo diễn điện ảnh đều bảo tôi, khuôn mặt này đóng vai tốt hơi khó”. 

Diễn viên "mặt đểu" chỉ muốn đánh nhất điện ảnh Việt: Ngoài đời là Thượng tá, vợ Phó Giám đốc

Trái ngược với những vai diễn ‘cực đểu’ trên màn ảnh, bên ngoài cuộc sống, anh lại là Thượng tá, mang quân hàm. NSƯT Minh Tuấn cũng cho biết ngoài đời và trên phim anh là hai con người hoàn toàn khác nhau. Anh của bên ngoài là một người hòa nhã, thân thiện, vui tính chứ không phải “đểu” như trên phim.

Nói về mơ ước của mình đối với nghề diễn, nam diễn viên thẳng thắn chia sẻ đó chính là muốn làm người tốt một lần: “Nói thực là cả đời diễn vai phản diện rồi, giờ mình thèm một vai chính diện lắm lắm. Đấy là lý do mà lâu lâu rồi mình không nhận vai “đểu đểu” nữa, chờ một vai lành lành, hiền hiền, để thành người tử tế, dù chỉ 1 phút trên màn ảnh thôi” – Minh Tuấn chia sẻ.

Diễn viên "mặt đểu" chỉ muốn đánh nhất điện ảnh Việt: Ngoài đời là Thượng tá, vợ Phó Giám đốc

Là một người nổi tiếng với những vai “đểu cáng” trên phim thế nhưng ít ai biết NSƯT Minh Tuấn lại có cuộc sống vô cùng viên mãn bên vợ và hai con. Đặc biệt người bạn đời của anh không ai khác chính là NSND Ngọc Thư – Phó giám đốc Nhà hát kịch Quân đội.

Diễn viên "mặt đểu" chỉ muốn đánh nhất điện ảnh Việt: Ngoài đời là Thượng tá, vợ Phó Giám đốc

Đồng hành và gắn bó với hơn nhau 30 năm, nghệ sĩ Minh Tuấn luôn bày tỏ sự trân trọng đến người vợ đã cùng mình vượt qua những ngày bao cấp khó khăn và chăm lo, quán xuyến mọi việc chu toàn. Gia đình anh có được sự vuông tròn như ngày hôm nay đều nhờ một tay vợ hết.

Vừa rồi, nam diễn viên còn vừa lên chức ông ngoại.  Cuộc sống êm ấm, hạnh phúc của nam diễn viên đôi khi cũng gặp phải nhiều phiền toái vì ‘gương mặt đểu’ của mình.

Diễn viên "mặt đểu" chỉ muốn đánh nhất điện ảnh Việt: Ngoài đời là Thượng tá, vợ Phó Giám đốc

Xem thêm: Tiết Cương: Họ nói tôi ‘nghệ sĩ hết thời mới làm Youtube’

Với Tiết Cương, làm Youtube là để chia sẻ cuộc sống, cảnh đẹp Việt Nam. Thế nhưng nhiều người bảo rằng, anh hết thời rồi mới đi làm Youtube.

Mới đây xuất hiện trong chương trình Lời tự sự, Tiết Cương đã giãi bày nhiều tâm sự về cuộc sống và nghề diễn của mình. Không phải ngay từ đầu, Tiết Cương đã nhận ra tài năng diễn xuất của mình. Khi ấy, anh chỉ biết mình mơ làm họa sĩ, thế là đi thi ngành hàng hải và kiên trúc. Nhưng học rồi mới biết, bản thân không hợp với cả hai nghề.

Những năm tháng ở ký túc xá trường hàng hải, Tiết Cương không nghiên cứu thiên văn địa lý mà chỉ đàn hát, diễn xuất. Nhìn những nghệ sĩ như Hồng Vân, Hồng Đào, Hữu Nghĩa… ở trường sân khấu đi qua, Tiết Cương mê lắm. Vì thế, anh quyết định đi học dự thính vì trường đã quá hạn. Lúc ấy, anh tình cờ học cùng lớp với Việt Hương.

Diễn viên "mặt đểu" chỉ muốn đánh nhất điện ảnh Việt: Ngoài đời là Thượng tá, vợ Phó Giám đốc

Diễn viên Tiết Cương trong chương trình Lời tự sự

Từ trường Hàng hải sang Sân Khấu dự thính được nửa năm thì diễn viên Công Ninh khi ấy bảo ‘hai em có năng khiếu lắm, nên thi lại để học chứ học dự thính thì uổng’. Câu nói đó là động lực để Việt Hương cùng Tiết Cương thi lại và điểm ngang bằng với thủ khoa năm đó. Thầy chủ nhiệm của cả hai là diễn viên Minh Nhí.

Vào nghề muộn nhưng Tiết Cương không quan niệm phải chạy show, diễn nhiều để lấy kinh nghiệm. Anh cho rằng cuộc đời nghề diễn còn dài nên không cần vội vã. Vì vậy, anh chọn kịch bản rất kỹ, phải hay mới làm. Anh cũng không bao giờ đóng 2 phim một lúc.

Vì thế dù nhận được nhiều kịch bản nhưng Tiết Cương vẫn chọn lọc kỹ càng.

‘Tôi nhận được nhiều lời mời lắm, nhưng tôi cảm thấy kịch bản không thực sự xuất sắc thì tôi không nhận. Thật sự là tôi không ‘bào’ bản thân, cuộc sống ngoài đời cũng rất chậm rãi chứ không vội vã. Ngay từ khi còn học trong trường sân khấu, dù rất là khổ, không có cơm ăn nhưng tôi cũng không nhận lời đi đóng quần chúng. Không phải là mình chê, nhưng tôi nghĩ khi đã học bài bản rồi thì phải vai đàng hoàng mới đóng. Nhiều người không hiểu, nghĩ tôi chê vai nhỏ, nhưng không phải. Vai nhỏ mà có tính cách, có số phận, tôi vẫn đóng’ – nam diễn viên cho biết.

Diễn viên "mặt đểu" chỉ muốn đánh nhất điện ảnh Việt: Ngoài đời là Thượng tá, vợ Phó Giám đốc

Tiết Cương cho biết anh rất sốc khi đọc những bình luận về mình trên Youtube

Không nhận lời đọc nhiều phim nhưng Tiết Cương lại làm cho riêng mình một kênh Youtube để chia sẻ, gặp gỡ với khán giả. Tuy nhiên, điều đó khiến anh nhận được nhiều bình luận gây sốc. Nhiều khán giả cho rằng, Tiết Cương đã hết thời nên mới phải đi làm Youtube, ‘chứ nghệ sĩ biết gì về kỹ thuật mà làm’.

Theo Tiết Cương, anh dùng Youtube như một cách để bộc lộ bản thân và giao lưu với khán giả.

Anh nói: ‘Tôi làm kênh Youtube để giới thiệu danh lam thắng cảnh, các món ăn ra bạn bè thế giới. Đồng thời, tôi cũng gửi gắm một chút hoài niệm về tuổi thơ của thế hệ 7X. Trước giờ, làm phim thì khán giả chỉ khen chê nhân vật của mình thôi, nhưng trên Youtube thì khán giả nhận xét thẳng thắn về con người của mình luôn. Lúc đọc những bình luận đó, tôi rất sốc’.

Tuy đọc được nhiều bình luận ác ý nhưng Tiết Cương cũng nhận được nhiều thứ. Ví dụ như anh có thêm thu nhập để chi trả tiền xăng đi chợ và nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Nhiều khán giả 9X, 2000 gọi anh là chú hoặc thậm chí là idol.

Anh kể: ‘Một lần tôi đi quay ở Cà Mau, khi đó mới làm Youtube được có 2 tháng thôi, nhưng nhiều người từ tận cùng đất Mũi vẫn biết tôi. Có đoàn khách từ Quảng Ninh vào đó du lịch vẫn nhận ra tôi, làm tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì nghĩ rằng sự lao động nghệ thuật của mình đã có kết quả’. 

Theo VTC

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM