Điểm tin bóng đá tối 10/08: HLV Chung Hae Soung sẽ “yêu lại từ đầu” với CLB TP.HCM

Điểm tin bóng đá tối 10/08: HLV Chung Hae Soung sẽ “yêu lại từ đầu” với CLB TP.HCM

HLV Chung Hae Soung khả năng vẫn dẫn dắt CLB TP.HCM; Có trường hợp F2, SHB Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho toàn đội; Pep Guardiola: ‘Mục tiêu của Man City là vô địch Champions League’… là những nội dung chính trong phần điểm tin bóng đá tối 10/08.

HLV Chung Hae Soung khả năng vẫn dẫn dắt CLB TP.HCM

Trong cuộc gặp gỡ mới đây, do không thuyết phục được ông Chung Hae Soung giữ vai trò GĐKT, lãnh đạo CLB TP.HCM cơ bản đã đồng ý để nhà cầm quân người Hàn Quốc này giữ lại vai trò HLV trưởng của CLB.

Điểm tin bóng đá tối 10/08: HLV Chung Hae Soung sẽ “yêu lại từ đầu” với CLB TP.HCM

Ông Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt CLB TP.HCM

Tuy nhiên, HLV Chung Hae Soung hiện vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng có nên quay lại ngồi ghế HLV trưởng của CLB TP.HCM hay không.

HLV Chung Hae Soung chia sẻ: “Tôi vẫn còn đủ sức khỏe để làm HLV trưởng và trong vài năm cuối của sự nghiệp tôi muốn tiếp tục được cống hiến cho bóng đá trong vai trò HLV trưởng.

Tôi hoàn toàn có thể nhận lương làm GĐKT – vị trí ít chịu sức ép hơn – và giúp cho đội bóng. Nhưng nhìn cách các cầu thủ nhắn tin, tôi hiểu mình phải ra đi vì nếu ở lại có thể sẽ làm chia rẽ đội bóng phải chọn lựa giữa tôi và HLV kế nhiệm”.

Hiện tại, lãnh đạo CLB TP.HCM lẫn HLV Chung Hae Soung đều chưa chính thức lên tiếng về thông tin này.

>> Xem thêm: Bất ngờ: HLV Chung Hae Soung khả năng vẫn dẫn dắt CLB TP.HCM

Có trường hợp F2, SHB Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho toàn đội

Chủ tịch Bùi Xuân Hòa cho biết: “Chúng tôi được cơ quan y tế của TP. Đà Nẵng cử người vào Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ SHB Đà Nẵng  lấy mẫu xét nghiệm. Chúng tôi muốn làm xét nghiệm cho toàn bộ trung tâm nhưng hiện tại, dụng cụ y tế cho việc xét nghiệm Covid-19 còn thiếu nên trước mắt chỉ xét nghiệm cho toàn bộ đội 1, là đội đang tham gia V-League.

Đội của chúng tôi thuộc địa phương có dịch bệnh phức tạp nên phải cẩn thận tối đa. Cán bộ phiên dịch của đội, có vợ là giáo viên, dạy học ở lớp có học sinh liên quan đến Covid-19 nên cán bộ phiên dịch coi như trường hợp F2. Cán bộ đó đã tự cách ly tại nhà. Sáng 10/8, cậu ấy đã lên đội để xét nghiệm Covid-19 và thông báo, vợ đã cách ly xong 14 ngày.

Bình thường, khi gặp lại nhau, anh em thường bắt tay và đứng gần nhau. Nhưng sáng 10/8, mọi người chủ động đứng giãn cách không phải 2 m mà còn xa hơn. Một số cầu thủ nước ngoài tỏ ra rất lo lắng. Trong thời gian điều trị chấn thương, họ cũng đã từng đến bệnh viện C ở Đà Nẵng để khám. Đội SHB Đà Nẵng cũng từng kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Giao thông tại Đà Nẵng.

Hôm nay tất cả mọi người, gồm cả tôi, các HLV, cầu thủ, lái xe, phiên dịch… cũng đã được lấy mẫu.”

>> Xem thêm: Có trường hợp F2, SHB Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho toàn đội

CLB Viettel sẽ ký hợp đồng với GĐKT Juergen Gede?

Trong thời gian vừa qua đã có nhiều nguồn thông tin cho biết CLB Hà Nội đang tiếp cận để đàm phán hợp đồng làm việc với vị GĐKT người Đức, Jurgen Gede sau khi ông này hết hợp đồng làm việc với LĐBĐ Việt Nam VFF vào cuối tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, hai bên đã không thể tìm được tiếng nói chung để đi đến việc ký hết hợp đồng cuối cùng.

Tận dụng việc này, đối thủ lớn nhất của CLB Hà Nội tại Thủ Đô là Viettel được cho là đã tiếp cận với GĐKT Jurgen Gede, nếu không có gì thay đổi, vị “chiến lược gia” người Đức sẽ đảm nhiệm vai trò định hướng, đào tạo trẻ cho lứa trẻ đội bóng áo lính thời gian tới.

Hiện tại, ông Gede đã có những buổi làm việc với lãnh đạo Viettel. Mọi chuyện đang diễn ra khá tốt đẹp, dự kiến, hai bên sẽ ký hợp đồng trong thời gian tới.

>> Xem thêm: CLB Viettel sẽ ký hợp đồng với GĐKT Juergen Gede?

Pep Guardiola: ‘Mục tiêu của Man City là vô địch Champions League’

Đối với chúng tôi, chiến thắng Real Madrid có ý nghĩa quan trọng, chúng tôi đã đánh bại họ hai lần. Zidane chưa bao giờ thua một trận đấu loại trực tiếp. Bạn thấy họ chơi với sự điềm tĩnh, cá tính và rất giỏi.

Nhưng chúng tôi ở đây để cố gắng và giành chức vô địch Champions League. Đây mới chỉ là một bước. Nếu chúng tôi nghĩ như vậy là đủ, chúng tôi sẽ cho thấy chúng tôi là một tập thể nhỏ bé như thế nào. Để vô địch Champions League, bạn phải đánh bại những câu lạc bộ lớn”, HLV Pep Guardiola trả lời BT Sports sau trận đấu.

Điểm tin bóng đá tối 10/08: HLV Chung Hae Soung sẽ “yêu lại từ đầu” với CLB TP.HCM
Pep Guardiola tự tin vô địch Champions League.

>> Xem thêm: Pep Guardiola: ‘Mục tiêu của Man City là vô địch Champions League’

‘Real Madrid thua vì không có Ronaldo’

Cựu trung vệ Rio Ferdinand đã lý giải về nguyên nhân dẫn đến thất bại của Los Blancos trước Manchester City.

Trước một Manchester City được tổ chức rất tốt, Real Madrid đã không thể làm nên điều kỳ diệu và phải rời giải với tổng tỉ số 2-4. Chia sẻ ngay sau trận đấu, huyền thoại Rio Ferdinand cho rằng Real thua là bởi 2 nguyên nhân.

Một số cầu thủ quan trọng của Real đã có dấu hiệu tuổi tác và họ cũng không có Ronaldo trong đội hình nữa”, danh thủ người Anh viết trên Twitter cá nhân.

>> Xem thêm: ‘Real Madrid thua vì không có Ronaldo’

Viết Định