Trang chủ » Đời sống
6 Tháng Mười Hai, 2023 2:01 chiều

Đi đón con nhưng cô giáo nói bé không đi học, bố rụng rời phát hiện con bất động ở ghế sau ô tô

Ông bố cho biết cứ nghĩ đã đưa con đến trường nên khi về nhà, anh lập tức đóng kín cửa xe.

Nhớ hồi xưa cái thời mình còn nhỏ, đi học nếu gần nhà có thể tự đi bộ về chẳng sao, còn có thừa thời gian la cà đây đó nghĩ mà vui các mẹ ha. Còn giờ thời buổi loạn lạc, dù nhà có gần đến đâu chắc chắn đa phần các bố mẹ cũng không dám để con nhỏ ở một mình ngoài đường, theo dõi biết bao nhiêu vụ rồi nên lo lắng cũng phải, cứ cẩn thận là trên hết. Tuy nhiên, khi tự mình đưa đón con đến trường thì vẫn có thể tiềm ẩn những rủi ro nên bố mẹ luôn phải kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận hết sức có thể nha.

Mới đây em đọc báo thấy một vụ bố đưa con đi học nhưng lại quên bẵng đi việc phải đưa con tới lớp, kết quả là bé gái 2 tuổi đã bị bố bỏ quên trong xe ô tô suốt 9 tiếng đồng hồ, sau đó chẳng may không qua khỏi. Xót xa quá các mẹ ạ.

Được biết, vụ việc xảy ra tại thành phố Kishiwada, Osaka, Nhật Bản. Ông bố 33 tuổi buổi sáng hôm đó đã chở 3 con gái của mình đến trường. Sau khi đưa con cả 4 tuổi và con út 1 tuổi đến trường mẫu giáo, đáng lẽ phải tiếp tục đưa con giữa là bé gái 2 tuổi tới một ngôi trường khác thì ông bố này lại quên bẵng đi mất. Sau đó lái xe về nhà và đóng kín cửa xe.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Parents

Đến buổi chiều, ông bố lại đi đón các con từ trường trở về nhà. Khi đến trường của bé gái 2 tuổi, cô giáo lại thông báo với anh rằng hôm nay không thấy bé đến lớp. Lúc này, ông bố mới bắt đầu tá hỏa vì cả ngày cứ đinh ninh mình đã đưa con đến trường, tại sao bây giờ cô giáo lại nói hôm nay bé nghỉ học.

Anh ngay lập tức chạy ra xe kiểm tra và phát hiện con gái 2 tuổi – bé Hakugami Shinai đang nằm bất động, tím tái ở ghế sau của ô tô. Ông bố lập tức đưa con đến bệnh viện gần đó nhưng đã quá trễ, bé gái 2 tuổi được xác định là đã không qua khỏi vào 1 tiếng đồng hồ sau khi nhập viện.

Cảnh sát ngay sau đó đã vào cuộc điều tra. Bố của bé gái vẫn rất hoảng loạn, đau khổ và hết sức ân hận, khi đối diện với cơ quan chức năng, anh vẫn chưa thể tin được việc này đã xảy ra vì cứ đinh ninh mình đã đưa cả 3 con đến trường an toàn.

hình ảnh

Bé gái 2 tuổi được xác định bị bố bỏ quên trên xe suốt 9 tiếng. Ảnh: Dailymail

Được biết hôm xảy ra vụ việc, nhiệt độ tại Osaka ở mức cao, nhiệt độ trong xe được xác định còn nóng hơn bên ngoài gấp nhiều lần, các cửa lại đóng kín. Bé gái được xác định bị bố bỏ quên trên xe khoảng 9 tiếng đồng hồ, không qua khỏi do nhiệt độ quá cao, mất nước và không thể thở được.

Mất con gái do chính sự bất cẩn của mình, ông bố vô cùng suy sụp nhưng dù có đau buồn thế nào thì cũng đã quá muộn. Bé gái 2 tuổi đã vĩnh viễn không thể sống lại được nữa. Chưa kể rất có thể ông bố này còn phải đối diện với án phạt hình sự. Đúng là một bài học quá đau thương.

Thực sự cái vụ nhớ nhớ quên quên này em thấy rất dễ gặp phải luôn, thế nên khi có con nhỏ thì bắt buộc mình phải tập thói quen luôn kiểm tra kỹ càng mọi thứ cho chắc các mẹ ơi. Quá tội nghiệp cho em bé còn quá nhỏ đã phải trải qua những thời khắc đáng sợ như thế, 9 tiếng ở trên xe trong khi bé gái chỉ mới có 2 tuổi mà thôi.

Nhiều người vẫn còn rất chủ quan trong khi em thấy rủi ro là thứ có thể ập đến bất cứ lúc nào. Không phải mình tiêu cực nhưng khi chăm con nhỏ, cẩn thận phòng ngừa và kiểm tra kỹ càng vẫn là những điều chúng ta cần nghiêm túc thực hiện để hạn chế tối đa những tình huống xấu. Chứ để mọi chuyện đã xảy ra rồi mới hối hận thì chẳng có thể thay đổi điều gì được nữa rồi các mẹ ơi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM