Trang chủ » Đời sống » Xã hội
10 Tháng Ba, 2021 6:34 sáng

Đi đám cưới bạn thân, chàng trai trao phong bì rỗng vì cây ATM hỏng

Vì cây ATM hỏng, chàng trai này đã đi đám cưới bạn thân với phong bì “trống trơn”, đã thế còn cẩn thận xin lại số tài khoản để chuyển tiền mừng sau.

Phi 150 km đi đám cưới bạn thân, chàng trai phải xin “khất” vì cây ATM hỏng

Mới đây trên mạng xã hội lại xôn xao vì hình ảnh 1 chàng trai tên Kiên đi đám cưới bạn thân. Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi mọi người nhìn thấy chiếc phong bì mừng cưới với lời nhắn: “Bạn Kiên mừng 1 triệu về nhà chuyển khoản”.

Theo thông tin, chàng trai này đi thứ 7 vừa rồi có được mời đi đám cưới bạn thân hồi đại học. Nào ngờ lúc rút tiền mới phát hiện ra thẻ ATM đã gãy từ bao giờ. Không có tiền mặt để đi xe khách, anh đành phóng xe máy tận 150 km để đi ăn cưới. Trong người không  “1 xu dính túi” để mời cưới, anh chàng đành phải “muối mặt” trình bày và viết đôi dòng giải thích với cô dâu chú rể.

Chiếc phong bì “trống trơn” và lời nhắn của khổ chủ đến người bạn thân.

CĐM đưa ra bình luận trái chiều về câu chuyện đưa bạn thân phong bì “rỗng”

Câu chuyện chàng trai đi đám cưới bạn thân mừng phong bi “rỗng” ngay lập tức thu hút rất nhiều cư dân mạng vào bình luận. Nhiều người thông cảm cho chàng trai vì những lí do khách quan làm anh không thể mừng cưới bạn. Mặt khác, lại có ý kiến cho rằng tại sao anh không vay tiền người khác để mừng, trao phong bì cưới “rỗng” như vậy là bất lịch sự.

“Đúng khổ chủ này đen quá, có tiền mà không thể nào mừng cho bạn”.

“Anh chàng này đáng yêu nhỉ, lại còn cẩn thận viết thư để không làm bạn hiểu lầm”.

“Tiền không phải tất cả, cái giá trị nhất là anh này đã giải thích với bạn mình để tình bạn không bị “sứt mẻ”, thế mới đáng quý!”

“Nhưng mà sao thanh niên này không vay tiền bạn bè nhỉ, mình thấy không nên đưa quà mừng “trống trơn” như vậy, bất lịch sự lắm!”

“Đáng lẽ anh này nên nói luôn lí do của mình, chứ mừng đám cưới mà phong bì rỗng như vậy, hẳn cô dâu chú rể phải buồn lắm luôn đó”.

“Dù gì anh bạn này cũng là người bạn tốt đó, giá mà bạn thân của mình cũng có “tâm” như vậy!”

Chuyện phong bì mừng cưới luôn rất nhạy cảm. (Ảnh minh họa)

Bên dưới bài đăng, nhân vật chính đã có lời giải thích thắc mắc cho cộng đồng mạng, để lại bình luận giải thích ngay sau đó:

“Nhiều bạn hỏi mình không biết vay tiền ai đó để đi đám cưới à? Thật ra mình quê Lào Cai làm việc ở Hà Nội, để vay 1 vài triệu lúc nào mình cũng có thể vay được. Do gấp quá không có thời gian đi lấy tiền thôi với chủ quan cứ nghĩ ra cây là rút được tiền sao phải lo lắng! Ai ngờ thẻ hỏng mà trong túi còn hơn 200k không đủ tiền xe khách 2 chiều Hà Nội – Giao Thuỷ (Nam Định) và gửi xe 2 ngày nên đành đi xe máy 150km về. Nhưng nghĩ anh em chỉ cần có mặt là đủ nên vẫn cố gắng!”.

Chàng trai này cũng đã có lời giải thích thỏa đáng nhất cho sự việc gây xôn xao CĐM.

Muôn tình huống “dở khóc dở cười” khi cô dâu chú rể nhận phong bì cưới

Việc mừng cưới bằng phong bì dường như đã trở nên vô cùng quen thuộc trong lễ thành hôn của bất kì ai. Nhưng nhiều cô dâu chú rể đã gặp phải những tình huống “trớ trêu”, thậm chí là méo mặt không biết xử lý ra sao với phong bì cưới “quái dị” đến từ người chúc mừng.

Mới đây, CĐM cũng vô cùng phẫn nộ khi vị khách đi ăn cưới, không những không có lời chúc mừng, mà khi tặng phong bì cưới còn kèm những lời lẽ vô cùng thô tục, chê “ỏng eo” cỗ cưới.

Phong bì “kém sang” của vị khách “có duyên” nhất trong lễ cưới.

Sự góp mặt không thể thiếu trong những tình huống trớ trêu nhất là khi mời cưới người yêu cũ. Các liền anh liền chị này khi nhận thiệp cưới khi không tỏ thái độ gì, đến khi gửi phong bì chúc mừng thì có duyên đến độ in hẳn ảnh 3×4 lên để người yêu cũ có thể nhận ra. Hẳn là khi làm điều đó, chắc hẳn các anh nghĩ rằng sẽ làm cô dâu “đời đời kiếp kiếp” không quên được mình chăng?

Phong bì “chính chủ” người yêu cũ không lẫn đi đâu được!

Câu chuyện “dở khóc dở cười” đi đám cưới bạn thân, trao phong bì rỗng cho cô dâu chú rể vẫn đang gây “bão” trên mạng xã hội, dòng chia sẻ của anh chàng cũng giúp cho cộng đồng mạng thông cảm hơn và cảm thấy chú rể thật may mắn khi có 1 người bạn thật sự “có tâm” như vậy.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM