Trang chủ » Đời sống » Xã hội
31/08/2022 14:25

Đem đồ trị hôi nách màu trắng, hành khách bị nghi mang chất phạm luật

Báo Tuổi Trẻ mới đây có viết, Công an Thành phố Hải Phòng đã thông tin về nghi vấn một nam hành khách đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và mang theo chất vi phạm pháp luật bên người. Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 17/8 và hành khách là N.T.A., đi chuyến bay Hải Phòng – Buôn Ma Thuột.


Hành khách đến sân bay Cát Bị bị giữ lại vì nghi mang theo chất phạm luật. (Ảnh: VnEconomy)

Vào khoảng 10h sáng, khi anh A. làm thủ tục, đi qua khu vực cổng an ninh, nhân viên soi chiếu tại sân bay đã phát hiện trong túi quần người khách này có một gói ni lông chứa tinh thể màu trắng. Do đó, các nhân viên đã nghi ngờ, thứ anh A. mang theo là chất bị pháp luật nghiêm cấm.

Thế nhưng qua trao đổi, vị hành khách khẳng định trong túi ni lông chỉ là “đường và phèn chua để làm thuốc chữa hôi nách”. Mặt khác, khi kiểm tra hành lý của anh A., nhân viên sân bay cũng không phát hiện thêm ra điều gì khả nghi.


Hành khách mang theo phèn chua màu trắng nhưng bị hiểu lầm. (Ảnh minh họa: Meta)


Hành khách làm thủ tục lên máy bay. (Ảnh: Người Lao Động)


Nhân viên an ninh có trách nhiệm kiểm tra vật dụng hành khách mang lên máy bay. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Sau đó, phía sân bay đã báo cáo lên đội trực, đồng thời thông tin đến đại diện hãng hàng không, đại diện Cảng vụ Hàng không Cát Bi và thông báo đến Phòng Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hải Phòng có mặt để tiếp nhận vụ việc, xử lý theo quy định.

Anh A. sau khi gặp cơ quan chức năng cũng đã “tự nguyện” không tiếp tục chuyến bay để tập trung hợp tác, phối hợp điều tra, xử lý tình huống phát sinh. Đến ngày 27/8, sau 10 ngày xảy ra sự việc, kết quả giám định tinh thể màu trắng trong túi ni lông của anh A. đã có.


Nếu có vấn đề trong hành lý bị phát hiện, nhân viên an ninh sẽ liên lạc với bộ phận có trách nhiệm. (Ảnh: VOV)


Việc kiểm tra tại cổng an ninh vô cùng quan trọng. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Theo đó, số tinh thể thu giữ được của hành khách N.T.A. là 29,42g phèn chua, không phải chất vi phạm pháp luật. Song song với đó, cũng không phát hiện được chất phạm luật trong cơ thể của hành khách này.

Trên thực tế, việc sử dụng phèn chua chính xác là một mẹo dân gian dùng để trị hôi nách. Đây là cách thường được dùng vào thời xưa khi chưa có các loại nước lăn hay xịt khử mùi giống bây giờ.


Máy quét sẽ phát hiện ra những vật không được phép mang lên máy bay. (Ảnh: Zing News)


Phèn chua sau khi tán thành bột sẽ có dạng trắng mịn dễ gây hiểu lầm nếu không biết. (Ảnh: Meta)

Cách điều trị cũng rất đơn giản, sau khi tắm sạch sẽ, dùng phèn chua đã rang lên, tán thành bột rồi xát trực tiếp lên vùng nách. Mùi hôi ở nách khi gặp phèn chua sẽ bị khử đi do phản ứng hóa học. Chăm chỉ sử dụng phương pháp này, người dùng sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi khó chịu nữa.

Mặc dù anh A. đã chứng minh được thứ mình mang không vi phạm pháp luật song đây cũng là bài học để cách hành khách rút kinh nghiệm trong việc đi máy bay. Việc mang theo những đồ vật dễ gây hiểu làm có thể sẽ khiến bản thân họ bị ảnh hưởng, bỏ lỡ hành trình ban đầu đặt ra.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM