Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
02/07/2022 15:48

Danh ca Khánh Ly tặng 200 triệu cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Tại sân khấu Idecaf (TP.HCM) ngày 1.7, danh ca Khánh Ly cùng những người bạn tổ chức đêm nhạc thứ 2 trong chuỗi show “Như một lời chia tay”. Bà đã cùng gia đình Vòng tay nhân ái ủng hộ 200 triệu đồng cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19.

Đại diện danh ca Khánh Ly, ca sĩ Quang Thành – người đồng hành cùng nữ danh ca, chia sẻ rằng ê-kíp Vòng tay nhân ái ủng hộ 200 triệu đồng cho chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” bảo trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19.

Ca sĩ Quang Thành cho biết: “Trong lần trở về quê hương này, chúng tôi và gia đình Vòng tay nhân ái xin góp một chút sức, một chút tình của mình để chia sẻ với những mảnh đời thiếu may mắn, mồ côi vì đại dịch Covid qua chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” mà Báo Thanh Niên thực hiện”.

Ca sỹ Quang Thành và ca sỹ Khánh Ly (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Được biết, đêm nhạc diễn ra tại Sân khấu kịch Idecaf, TP.HCM vào tối 1/7 gần gũi, ấm áp với khoảng 300 khán giả. Trong đêm nhạc, Khánh Ly giữ tôn chỉ truyền tải tinh thần, thông điệp của Trịnh Công Sơn đến khán giả, qua các bài Cát bụi, Hạ trắng, Mưa hồng, Dấu chân địa đàng…

Ở đầu chương trình, ca sĩ Khánh Ly đã gửi lời chào Sài Gòn trong chiếc áo dài cũ rích. Danh ca đã tình cờ mở tủ áo của mình, chọn lấy chiếc áo mà người chồng quá cố đặt may cho mình – chiếc áo mà 20 năm rồi bà chưa mặc lần nào. Nhìn chiếc áo, bà nhớ đến câu hát: “Áo xưa dù nhàu cũng xin bạc đầu gọi mãi tên nhau…” của Trịnh Công Sơn.

Chiếc áo dài do chồng ca sĩ Khánh Ly đặt may 20 năm trước. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Trong chương trình, bà xúc động chia sẻ: “Người ta chảy nước mắt khi rất buồn hoặc khi hạnh phúc quá lớn đến với mình. Tôi nghĩ là, bên cạnh tôi còn những kiếp người còn đau khổ hơn và cần đến chúng ta nhiều hơn. Cho nên cái vui, cái buồn hôm nay của tôi, cá nhân tôi thấy không đáng gì khi đã được quý vị ở đây, khán giả của tôi bù đắp rất nhiều…”.

Ngoài ra, nữ danh ca gần U80 cũng tiết lộ với khán giả vì sao chủ đề chương trình là “Như một lời chia tay”. Đó là bởi vì bà muốn chào khán giả một lần, để lỡ sau này không còn cơ hội đó nữa, khi ra đi bà không nợ một lời chào.

“Xin cho phép tôi được chào các anh chị, để một ngày nào đó nếu ra đi tôi cũng sẽ rất bình an, như một lời chia tay…”, bà xúc động.

Có thể nói, Khánh Ly thực sự mong chờ được khán giả yêu thương mình ngay trên mảnh đất quê hương để được hát, được nói lời chia tay mà sau này có gì xảy ra cũng không còn hối tiếc.

Tổng hợp

>>> Xem thêm: Hoài Lâm hạnh phúc đón sinh nhật tuổi 27 bên bạn gái mới hậu ly hôn

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM