Đang làm đồng, vợ chồng già khai quật được kho báu tiền tỷ: May mắn có tiền chữa bệnh

Ai nói thấy ‘tiền trên trời rơi xuống’ là họa đâu, chứ em thấy tùy mỗi người, biết cách xài đúng nơi đúng chỗ thì cuộc sống sẽ tốt hơn đấy.

Theo trang Kiến thức thuật lại, dù tuổi đã cao nhưng vợ chồng ông Phil Castle (71 tuổi) và bà Joan (70 tuổi) vẫn đang phải chật vật mưu sinh mỗi ngày bởi ông Phil đang bị bệnh ung thư máu phải hóa trị.

Một ngày nọ, đôi vợ chồng già này ra đồng làm lụng như mọi ngày, rồi tình cờ bà Joan tìm thấy 1 chiếc đồng xu vàng bị gãy trên mặt đất, vốn có kinh nghiệm trong việc dò tìm kim loại trên 30 năm, nên đôi vợ chồng này đã dùng tín hiệu dò tìm và phát hiện thêm chiếc ví bằng đồng thau. Rồi trong vòng 2 giờ tiếp theo, họ lại tiếp tục phát hiện thêm 5 đồng xu trên khu vực rộng gần 5m…

Đang làm đồng, vợ chồng già khai quật được kho báu tiền tỷ: May mắn có tiền chữa bệnh

Ảnh: Các đồng xu còn nguyên vẹn sau hàng trăm năm dưới lòng đất. Nguồn: Chris Dyer. 

Được biết, ngoại trừ chiếc đồng xu bị gãy được cho là hàng giả, còn lại toàn bộ là hàng thật hết đó. Những chiếc đồng xu cổ được đúc dưới thời trị vì của vua Edward III có đường kính 3,4cm, chạm khắc hình vương tộc Plantagenet cầm kiếm và khiên trên thuyền ở một mặt và hình thập tự ở mặt còn lại. Thời hoàng kim, các đồng xu này có mệnh giá cao nhất, tương đương với 3.100 USD/đồng theo giá trị hiện tại. Còn chiếc ví bằng đồng thau thời Trung Cổ có độ sâu 20cm dưới mặt đất.

Theo dự kiến, tại buổi đấu giá, những đồng xu có thể được bán với giá từ 12.000 – 15.000 bảng Anh, tức là khoảng 348 – 435 triệu đồng Việt Nam. Một nhà tư vấn về cổ vật của công ty đấu giá cho biết các đồng xu được phát hành trong khoảng thời gian từ năm 1351 đến 1361 là loại hiếm và được đúc bằng bạc thay vì là vàng.

Lúc đào bới lên những món này, ông Phil kể rằng mình không biết giá trị thực sự của nó, nếu được đấu giá bán với giá như thế, có lẽ vợ chồng ông sẽ không còn lo lắng cho chi phí hóa trị bệnh ung thư sắp tới nữa.

Đang làm đồng, vợ chồng già khai quật được kho báu tiền tỷ: May mắn có tiền chữa bệnh

Ảnh trái: Hai vợ chồng nhà Castle dùng máy dò kim loại để tìm kiếm đồng xu trên cánh đồng. Nguồn: Kiến thức. Ảnh phải: Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels. 

Đây quả thật là điều may mắn đối với đôi vợ chồng già , đặc biệt là ông Phil như có cơ hội sống thêm lần nữa. Bởi với công việc hằng ngày của 2 vợ chồng, cứ cần mẫn siêng năng làm lụng, đoán chắc cũng chỉ đủ để sinh hoạt và dành dụm một ít lo trang trải chí phí chữa bệnh. Mọi người biết rồi đó, đối với một bệnh nhân ung thư máu, chi phí điều trị không hề rẻ, nếu không có đủ thì e là khó qua khỏi được. Thế mới nói, đâu phải cứ thấy ‘tiền trên trời rơi xuống’ là họa, nếu biết cách thì chúng ta sẽ chuyển nó thành phúc đấy.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM