Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
21/09/2022 14:05

Đăng ký 122 nguyện vọng xét tuyển đại học, nam sinh bất ngờ đỗ NV1

Trong đợt đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học năm 2022, em Nguyễn Chí Hưng – cựu học sinh một trường THPT ở TP.HCM đã gây xôn xao mạng xã hội khi có quyết định đăng ký tới 122 nguyện vọng để xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là sau khi công bố điểm chuẩn đại học năm 2022, nam sinh này đã trúng tuyển ở ngay nguyện vọng 1.


Nam sinh đăng ký 122 nguyện vọng xét tuyển đại học đã trúng tuyển nguyện vọng 1. (Ảnh: Dân Việt)

Cụ thể, báo Dân Việt đưa tin, nam sinh Nguyễn Chí Hưng đã đỗ vào nguyện vọng 1 là Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, ngành Giáo dục đặc biệt với tổ hợp C00. Được biết, đây cũng chính là nguyện vọng mà nam sinh này yêu thích.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi biết kết quả đại học, Chí Hưng không giấu nổi cảm xúc: “Bây giờ em cảm thấy vỡ òa hạnh phúc vì đã trúng tuyển vào nguyện vọng đầu tiên và cũng là nguyện vọng yêu thích nhất của em. Tuy nhiên, em cũng có chút nuối tiếc vì số tiền phải thanh toán các nguyện vọng còn lại không nhỏ”.


Chí Hưng từng đăng ký 122 nguyện vọng để xét tuyển đại học. (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)

Ngoài ra, Hưng cũng cho biết thêm, 2 khối thi dùng để xét tuyển đại học chủ yếu của mình là C00 và C19. Ở khối C19, Hưng đạt 26.25 – một số điểm khá cao nên Hưng đặt nhiều nguyện vọng hơn ở khối thi này; còn khối C00, nam sinh đạt 24 điểm. Năm nay, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – ngôi trường mà Hưng đặt làm nguyện vọng 1 lấy điểm chuẩn khối C00 là 21.75 điểm nên nam sinh này đã thừa 2.25 điểm để trúng tuyển vào trường.


Hưng trúng tuyển vào ngành Giáo dục đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. (Ảnh: Tuyển sinh HCMUE)

Trước đó, Chí Hưng đã bất ngờ trở thành một nhân vật “nổi tiếng bất đắc dĩ” vì đăng ký tới 122 nguyện vọng để xét tuyển đại học. Lý do nam sinh này đăng ký nhiều nguyện vọng như vậy đều là xuất phát từ niềm đam mê to lớn dành cho nghề giáo, và mong muốn có thể trở thành thủ khoa đầu vào đại học để được về dự lễ khai giảng của trường cũ.


Chí Hưng bất ngờ nổi tiếng vì đăng ký 122 nguyện vọng xét tuyển đại học.(Ảnh: Dân Việt)

“Lúc đầu, em chưa dám đăng ký như vậy nhưng có một lý do khiến em thay đổi. Khóa 2k4 chúng em có một thiệt thòi là không được dự buổi lễ khai giảng cuối cùng. Em có hỏi thông tin về việc có thể đến trường dự khai giảng năm tới được không và biết là do trường ít chỗ ngồi cũng như dịch bệnh nên chỉ có những thủ khoa đầu vào các trường đại học mới được mời. Vì vậy em đã quyết tâm phải trở thành thủ khoa của một ngành học trong trường đại học nào đó để được ngồi vào vị trí cựu học sinh.” – nam sinh chia sẻ với báo Đời sống & Pháp luật.


Điểm thi đại học của Hưng. (Ảnh: Dân Việt)

Với 122 nguyện vọng, trong đó có 83 nguyện vọng theo hình thức xét điểm thi THPT, tổng số tiền mà Hưng phải thanh toán lên tới 1,66 triệu đồng. Tuy nhiên, thời điểm ấy, Hưng không hề biết bản thân sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn như vậy cho việc đăng ký nguyện vọng đại học. Bởi chàng trai 2k4 đã nghĩ rằng chỉ khi chọn nguyện vọng nào mới phải đóng tiền cho nguyện vọng đó. Do vậy, khi biết số tiền mà bản thân phải thanh toán cho việc xét tuyển, Hưng đã không khỏi giật mình, vì hoàn cảnh gia đình của em cũng không mấy khá giả.


Không chỉ Chí Hưng, vì đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển đại học, không ít thí sinh đã “giật mình” với số tiền phải thanh toán. (Ảnh minh họa: Học mãi)

Song rất may, đến ngày 22/8, Bộ GD&ĐT thông báo mở lại Hệ thống đăng ký nguyện vọng. Được bạn báo tin, Hưng đã nhanh chóng vào xóa bớt, giữ lại 47 nguyện vọng, trong đó chỉ có 7 nguyện vọng phải thanh toán lệ phí. Do đó, từ 1,66 triệu đồng, Hưng chỉ còn phải trả 140.000 đồng cho việc đăng ký xét tuyển đại học.


Thông báo mở lại Hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học của Bộ GD&ĐT đã giúp Chí Hưng không phải mất một số tiền lớn.(Ảnh minh họa: Báo điện tử Chính phủ)

Sau khi những thông tin này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nam sinh đã phải nhận về không ít những lời trêu chọc và bình luận tiêu cực. Chia sẻ về sự việc này với báo Dân Việt, Hưng thổ lộ: “Sau khi nổi tiếng ‘bất đắc dĩ’ vì đăng ký tới 122 nguyện vọng, em cảm thấy rất buồn và suy sụp khi bị mọi người buông những lời không hay. Em luôn tự hỏi vì sao mọi người lại chỉ trích, chửi rủa một thí sinh của thế hệ đầu tiên đăng ký nguyện vọng còn bỡ ngỡ, chịu nhiều sai sót. Nếu biết phải thanh toán tất cả nguyện vọng đăng ký thì em đã không làm vậy. Có người còn nghĩ em muốn phá kỷ lục nhưng em thật sự không biết gì về kỷ lục năm ngoái. Em chỉ vô tình phá nó thôi. Những ngày đau khổ ấy, em chỉ biết tâm sự với thầy cô, bạn bè, viết lại cảm xúc của mình lên trang tin của mình để giải tỏa tâm trạng”.


Chí Hưng đã vượt qua được những cảm xúc tiêu cực để nay đón nhận kết quả đại học như mong muốn. (Ảnh: Dân Việt)

Dù phải trải qua những cảm giác không mấy tích cực với quyết định đăng ký 122 nguyện vọng để xét tuyển đại học nhưng rất may, chàng trai 2k4 đã vượt qua được sự suy sụp và vững tâm chờ đợi ngôi trường bản thân yêu thích thông báo điểm chuẩn. Và giờ đây, khi đã đạt được mong ước, Hưng rất vui và đã hoạch ra nhiều dự định cho chặng đường sắp tới của mình.

“Em đã đỗ ngành Giáo dục đặc biệt nên em dự định sẽ học trước các môn chuyên ngành trong thời gian sắp tới. Sau đó, thỉnh thoảng, em sẽ đến thăm các trẻ ở trung tâm giáo dục đặc biệt, học sinh hòa nhập ở trường cũ của mình để có thể vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn giúp đỡ, hỗ trợ các bạn và có thêm trải nghiệm.”– Hưng nói. Bên cạnh đó, ngoài thời gian học tập, chàng trai cũng dự định sẽ đi làm thêm để có thêm trải nghiệm.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM