Trang chủ » Đời sống
7 Tháng Mười Hai, 2023 10:02 sáng

Đăng ảnh gia đình ai cũng khen khéo chăm 2 con, mẹ cười buồn: Kia là chồng, tôi mới 1 đứa thôi

Việc sinh con đòi hỏi cả bố và mẹ đều phải đối mặt với rất nhiều áp lực về tài chính và tinh thần. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ dễ bị ảnh hưởng bởi sự tàn phá của thời gian, lão hóa nhanh. Trong hành trình này, các bà mẹ dường như thiệt thòi hơn, bởi vì sau sinh, mẹ phải chăm em bé nhiều hơn. Đồng thời, người phụ nữ nếu không ra ngoài làm việc khi hết thời gian thai sản thì cũng ở nhà lo việc nội trợ, không chăm chút đến mình. Lâu ngày, mẹ ngày càng lão hóa trong khi các bố thì ngày càng trẻ trung.

hình ảnh

Ảnh OTS

Một bà mẹ đã chia sẻ bức ảnh chụp hai “người đàn ông” yêu thích của mình lên mạng xã hội. Mới đầu, ai cũng nghĩ rằng đây là hai người con trai của cô, một lớn một bé. Có người còn nói mẹ chưa tới 40 mà đã có con trai lớn thế kia. Lời này khiến chính chủ cười khổ. Bảo rằng tôi chỉ có một con trai thôi, kia là chồng tôi, là bố đứa nhỏ.

Cư dân mạng đặt nghi vấn, bởi trong bức ảnh được mẹ chia sẻ, bố còn quá trẻ. Về vấn đề này, mẹ cũng rất bất lực, cho biết đây không phải lần đầu tiên hai cha con bị nhầm là anh em. Dù cô và chồng đều đồng trang lứa nhưng ngoại hình của bố dường như dậm chân tại chỗ ở tuổi 18, giống như học sinh cấp 3.

“Sau này tôi sẽ bắt đền ông xã sau. Anh ấy ngày càng trẻ trung, còn tôi sau khi sinh con bắt đầu mất dáng, nước da cũng bắt đầu xuống sắc, xỉn màu và trông già hơn so với tuổi thật.”, mẹ thở dài nói.

hình ảnh

Ảnh OTS

Đúng là phụ nữ thiệt khổ, bởi em từng đọc một nghiên cứu cho thấy đàn ông có cơ địa khác với chị em. Kiểu như không cần dưỡng da hay 7 nhân 7 bước skincare thì da mặt vẫn láng mịn, đã vậy còn trẻ lâu trẻ dai so với phụ nữ chưa từng sinh nở, kết hôn. Hèn gì ngày xưa chị em trong nhà toàn bảo lấy chồng hơn 5,6 tuổi là vừa. Thà bố mẹ – con cái nhìn như anh chị em còn đỡ, chứ vợ chồng mà như … mẹ con thì thật đau lòng lắm. Có mẹ nào giống như vậy không?

Thực tế, có cha mẹ quá trẻ quả thực có thể gây ra hiểu lầm trong một số trường hợp nhất định, nhưng vợ chồng có con sớm thì cũng có thể có một số lợi ích. Chẳng hạn như:

1. Nguy cơ sinh sản thấp

Mẹ bầu ở đúng độ tuổi có số lượng và chất lượng trứng cao hơn, phôi phát triển tốt, nguy cơ sảy thai thấp hơn rất nhiều. Bằng cách sinh con đúng độ tuổi, mẹ bầu sẽ không gặp nhiều rủi ro như mẹ lớn tuổi, cơ thể sẽ hồi phục nhanh hơn.

2. Thêm năng lượng

Cha mẹ trẻ có nhiều thể lực và năng lượng hơn, họ có khả năng giải quyết tình trạng quấy khóc của con mình tốt hơn. Ngược lại, cha mẹ ở độ tuổi ba mươi và bốn mươi dường như không thể làm được điều đó khi nuôi dạy con cái. Khi con cái lớn lên, họ sẽ khó có thể dành thời gian và sức lực để đưa con đi khám phá thế giới phong phú và trải nghiệm nhiều hoạt động đa dạng.

hình ảnh

Ảnh OTS

3. Rút ngắn khoảng cách thế hệ

Cha mẹ trẻ có cảm giác khoảng cách với con cái ít hơn, giúp chúng giao tiếp dễ dàng hơn. Họ có thể phát triển những sở thích và thú vui giống như con cái, điều này giúp họ dễ dàng phát triển mối quan hệ thân thiết hơn. Với tiền đề con cái yêu thương, tin cậy cha mẹ thì chúng sẽ chủ động giao tiếp với cha mẹ, khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cái đương nhiên sẽ được rút ngắn lại.

4. Độ tuổi thích hợp hơn để sinh con thứ hai

Nếu cha mẹ sinh con đầu lòng sớm trong độ tuổi phù hợp và sau 3 đến 5 năm chưa vượt qua mốc 30 thì sinh con thứ hai vào thời điểm này sẽ thích hợp hơn. Một mặt, cả hai có nhiều sức lực hơn để chăm sóc con, mặt khác, nếu có sự giúp đỡ từ thế hệ cũ thì thế hệ cũ lúc này vẫn tương đối mạnh, cha mẹ sẽ bớt áp lực hơn trong việc chăm sóc con cái. . Ngoài ra, hai đứa trẻ có xu hướng có mối quan hệ thân thiết hơn khi chúng ở cùng độ tuổi.

Dù có con sớm hay muộn, cha mẹ cũng phải học cách có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Không nên sinh con khi cơ thể chưa phù hợp, các ông bố cũng không nên ép mẹ sinh con ở giai đoạn tài chính gia đình đang rất eo hẹp. Ngoài ra, cha mẹ cũng không cần phải theo đuổi thời gian sinh con quá mức mà việc tìm ra phương pháp nuôi dạy con đúng đắn mới là điều quan trọng nhất.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM