Trang chủ » Giải trí
24 Tháng Một, 2024 9:52 chiều

Đăng ảnh con gái ngắm băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn, người mẹ bất ngờ bị dân mạng chỉ trích


Miền Bắc đang trong những ngày nhiệt độ xuống thấp nhất. Một số nơi núi cao như Bình Liêu, Yên Tử (Quảng Ninh), Fanxipan (Sa Pa), Mẫu Sơn (Lạng Sơn)… đã xuất hiện thời tiết băng giá.

Tuy rằng lạnh nhưng đây lại là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, hiếm khi gặp ở Việt Nam. Bởi đó, vẫn có những đôi chân mê xê dịch đã vượt qua thời tiết băng giá, kéo nhau lên đỉnh núi cao tận mắt ngắm nhìn cũng như tận hưởng thời tiết đó.

Bà mẹ khoe ảnh cùng con gái đi ngắm băng giá, vô tình trở thành đề tài khiến dân mạng tranh cãi

Mạng xã hội những ngày qua liên tục đưa dân tình đi du lịch online lên các vùng núi cao ngắm băng tuyết. Đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn đang thu hút một lượng khách lớn tìm đến. Đáng chú ý là hình ảnh của một bà mẹ, chia sẻ các khoảnh khắc cùng cô con gái nhỏ check in trong khung cảnh tựa trời Âu.

Cô viết: “9h27p sáng ngày 24/1/2024. Đang đóng băng rất dày các cô các bác ơi. Đợi bao nhiêu năm mới có băng tuyết dày như này”.

Ngay khi bài đăng được chia sẻ đã nhận về lượt tương tác lớn từ cộng đồng du lịch. Đa phần là những bình luận khen ngợi tinh thần chịu chơi của gia đình cũng như những khung cảnh có 1-0-2 của 2 mẹ con. Thế nhưng, cũng xuất hiện một số ý kiến tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của em bé và cho rằng để có bức hình đẹp, mẹ bé đã hơi liều mà chưa nghĩ đến thể trạng của con.

Đăng ảnh con gái ngắm băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn, người mẹ bất ngờ bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 1.
Đăng ảnh con gái ngắm băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn, người mẹ bất ngờ bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người để lại bình luận không đồng tình với các ý kiến trên và bênh vực bà mẹ.

“Khổ thật, mấy người có khi chưa có con vào nói người ta như thật. Trẻ con đâu phải cứ giữ ở trong nhà mới là khỏe, là tốt, Tùy sức khỏe mỗi đứa khác nhau. Bố mẹ luôn tự biết lượng để làm thế nào tốt nhất cho con của họ. Nhìn đứa bé đáng yêu, khỏe mạnh và ảnh của hai mẹ con thì đẹp như vậy cơ mà”.

“Trẻ con vùng lạnh khả năng chịu lạnh tốt hơn vùng khác mà. Mình sinh ra và lớn lên ở Lạng Sơn đây, mình quen với thời tiết này, con mình cũng thế. Hè đi vào nam chơi con mình còn dễ ốm hơn mùa đông ở nhà. Dù giờ điều kiện tốt, điều hòa, sửa, các loại đủ cả nhưng vẫn là sự thích nghi từ bé. Lạng Sơn 4 – 5 độ con mình ở trong nhà cũng chỉ 1 bộ giữ nhiệt chạy chơi khắp nhà, bắt mặc thêm nó còn kêu nóng, một lúc lại cởi ra”.

Kinh nghiệm cho các gia đình muốn đưa con đi du lịch mùa đông

Chủ nhân của bộ ảnh – chị Hồng Anh cho biết, gia đình chị thường xuyên cho con đi chơi và ngay khi có thông tin băng giá, dự báo tuyết rơi thì cả nhà đã di chuyển từ Hà Nội lên Lạng Sơn. Riêng bé gái nhà chị từng đi du lịch, đi phượt khắp từ miền Bắc và đến Nha Trang.

Để con có thể chinh phục đỉnh Mẫu Sơn cùng mẹ, chị đã mặc cho con nhiều lớp áo mỏng, 1 áo len cao cổ, áo lót lông và bên ngoài là áo khoác. Bé cũng mặc quần lông, 2 quần tất lót lông và đi 3 đôi tất, thêm ủng lông. Cả mẹ và con đều trang bị găng tay, mũ, bịt tai. Chưa kể, đều có dán miếng giữ nhiệt. Mọi trang bị đều đủ để giữ ấm cho con. “Với sức khỏe của con và trang phục mẹ chuẩn bị thì con chịu được lạnh và con rất vui”, chị Hồng Anh nói.

Đăng ảnh con gái ngắm băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn, người mẹ bất ngờ bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 2.

Chia sẻ của chị Hồng Anh cũng có thể coi là kinh nghiệm để các bà mẹ “đam mê xê dịch” học hỏi nếu cũng muốn cho con khám phá những hiện tượng kỳ thú của thiên nhiên. Và hãy lưu ý một điều quan trọng rằng, mỗi đứa trẻ sẽ có thể trạng khác nhau, bố mẹ hãy trang bị và lựa chọn cho con những hoạt động trải nghiệm phù hợp cho con.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM