Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
13 Tháng Mười, 2021 11:43 sáng

Dàn sao đến tiễn đưa tiễn Phi Nhung trong tang lễ tại Mỹ

Sau khi nghệ sĩ Việt Hương mang tro cốt Phi Nhung về đoàn tụ gia đình, lễ tang của Phi Nhung cũng được tổ chức để những người sống tại Mỹ tham dự.

Theo giờ địa phương tại Mỹ, ngày 12/10/2021 chương trình tang lễ của Phi Nhung được tổ chức tại chùa Huệ Quang. Trong đó, lễ cầu siêu và phát tang sẽ bắt đầu vào 11 giờ sáng (tức 1 giờ sáng 13/10 tại Việt Nam). Lễ thăm viếng từ 1 giờ trưa đến 7 giờ 30 phút tối (3 giờ – 9 giờ 30 phút sáng tại Việt Nam). Lễ tưởng niệm và đốt nến 8 giờ tối (tức 10 giờ sáng tại Việt Nam).

Lễ tang của Phi Nhung tổ chức tại Mỹ. (Ảnh: FB Nguyễn Đức Tân)

Ngoài việc được tổ chức hết sức trang trọng tại Mỹ, buổi lễ cũng được phát trực tiếp để người hâm mộ sống ở những quốc gia khác tiện theo dõi. Mặc dù có thể khác biệt về múi giờ, tuy nhiên livestream vẫn nhận về hàng chục nghìn lượt xem chứng tỏ cố ca sĩ đã được rất nhiều người quan tâm, yêu thương.

Tại Việt Nam, các nghệ sĩ như Lê Giang, Kim Tử Long,… đã gửi lời chào tạm biệt người bạn – người đồng nghiệp từ xa. Lê Giang xúc động: “Bạn già Phi Nhung của tôi, vĩnh biệt bà. Bà mất 10 ngày rồi nhưng vẫn còn hình ảnh của bà, giọng hát của bà vẫn còn vang. Bà hát hay lắm mà bà mất sớm quá. Bà đi thanh thản nhẹ nhàng đừng nghĩ gì nha Nhung. Bà phù hộ cho các con của bà được bình an nha.

Các nghệ sĩ tại Việt Nam gửi lời tiễn biệt Phi Nhung từ xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại Mỹ, nhiều nghệ sĩ đã dần có mặt tại buổi lễ thăm viếng. Một số gương mặt quen thuộc với khán giả có thể kể tên như ca sĩ Đan Nguyên, ca sĩ Hồng Ngọc, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, nhà thiết kế Calvin Hiệp, MC Giáng Ngọc, danh ca Giao Linh,…

Ca sĩ Đan Nguyên, Hồng Ngọc nghẹn ngào chia sẻ trong lễ tang. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nghệ sĩ Hồng Đào. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quang Minh thắp nén nhang cho cố ca sĩ. (Ảnh: FB Quang Minh)
Nghệ sĩ Tấn Beo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mạnh Quỳnh – người bạn song ca có mối quan hệ thân thiết với Phi Nhung cũng đã có mặt. Tại đây, anh đứng lâu trước bàn thờ của cố ca sĩ để thắp nén nhang, nhắn nhủ những lời sau cùng. Mạnh Quỳnh cũng ôm chặt Wendy Phạm, con gái ruột cố ca sĩ để động viên cô và đóng góp quỹ từ thiện cuối đời của ca sĩ Phi Nhung.

Mạnh Quỳnh ôm chặt Wendy Phạm chia buồn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Chụp màn hình)
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết đeo mắt kính vì sợ khi chia sẻ không kìm được nước mắt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nguyễn Cao Kỳ Duyên thay Nguyễn Ngọc Ngạn đọc thư gửi đến Phi Nhung: “Những năm sau này Phi Nhung thường xuyên về Việt Nam. Tôi không xài Internet nên không theo dõi các sinh hoạt của cô. Một hôm tôi đi show ở Atlantic City gặp lại Phi Nhung. Bữa đó tôi mang quyển sách kỷ niệm sân khấu vừa mới in, Phi Nhung bảo tôi: ‘Chú để con bán cho chú nhưng con nói trước là con sẽ tăng giá mỗi cuốn 5 đồng. Chú cho con tiền dư để con về làm từ thiện ở Việt Nam’. 

Cô vắn tắt kể lại dự án nuôi trẻ mồ côi của cô. Tôi rất cảm động vì trước đó tôi cũng đã biết Phi Nhung hay về quê nấu những bữa ăn tập thể mời các cụ cao niên đến họp mặt, giờ lại thêm dự án nuôi trẻ mồ côi mà dự án này sẽ rất vất vả vì mang tính lâu dài.

Nhà thiết kế Calvin Hiệp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Danh ca Giao Linh. (Ảnh: Chụp màn hình)
MC Giáng Ngọc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể nói, những lời tiễn biệt, kể kỷ niệm của nghệ sĩ về Phi Nhung dường như không bao giờ là đủ. Không khó để người xem thấy những giọt nước mắt bắt đầu rơi khi các nghệ sĩ đến thăm viếng trong tang lễ. Sự ra đi của Phi Nhung là nỗi buồn thương vô hạn đối với những người ở lại.

>> Xem thêm: Tranh cãi hành động của 1 khán giả giữa đám tang cố ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ: Cầm bảng và la hét thất thanh “Tẩy chay Hồ Văn Cường”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM