Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
1 Tháng Chín, 2021 10:26 sáng

Dân mạng tranh cãi khi những diễn viên “ở nhà lầu, đi xe sang” được nhận 3,7 triệu tiền hỗ trợ khó khăn do Covid-19

Thông tin các diễn viên nổi tiếng như Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh… được nhận hỗ trợ mặc dù điều kiện kinh tế không hề khó khăn đã gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã thực hiện chính sách hỗ trợ đối với các viên chức hoạt động nghệ thuật gặp khó khăn mùa dịch khi làng giải trí gần như đóng băng giai đoạn này. Theo đó, có 99 viên chức hạng IV (bao gồm đạo diễn, diễn viên, họa sĩ) từ 6 Nhà hát trực thuộc Sở sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ là 3.710.000 đồng/người.

Ngay khi danh sách được công bố đã nhận được sự quan tâm của dư luận, tuy nhiên lại xuất hiện không ít phản ứng trái chiều. Nguồn cơn của những tranh cãi này xuất phát từ việc không ít cái tên “nổi đình nổi đám” trong làng giải trí có mặt trong gói hỗ trợ như Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, Thuý Hà, Phùng Tiến Minh, Thiện Tùng,…

Nhìn vào những cái tên như Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh… , ngay lập tức trên mạng xã hội nhiều luồng ý kiến được đưa ra. Có ý kiến đồng tình cho rằng dù họ là những nghệ sĩ nổi tiếng có nhiều nguồn thu nhập nhưng họ cũng đóng góp thuế thu nhập cá nhân hàng năm con số rất lớn nên chính sách như vậy là công bằng hợp lý, cùng cộng hưởng. Bên cạnh đó, nhiều khán giả bày tỏ sự ngạc nhiên đến ngơ ngác, thậm chí còn thẳng thắn đóng góp ý kiến:

“Chắc có sự nhầm lẫn nào đó của các Nhà hát khi trình danh sách cho Sở, chứ tôi tin các bạn Ngôi sao phim truyền hình như này dù có khó khăn thì vẫn hơn nhiều người lao động khác. Và tôi nghĩ họ sẽ không nhận hỗ trợ đâu”

“Thực ra nên hỗ trợ cho các hoạ sĩ, tác giả, nhân viên hậu đài, kỹ thuật viên các nhà hát và các diễn viên hạng C (chuyên đóng vai quần chúng, hiếm khi được đóng phim truyền hình)… thì hợp lý hơn. Chứ một số bạn ngôi sao kia có khó khăn thì vẫn hơn rất nhiều người khác”

“COVID-19 thì ai cũng bị ảnh hưởng nhưng nếu tính như này e là không hợp lý bởi thu nhập từ trước của những nghệ sĩ này đã tích lũy, sao đánh đồng với người lao động và thu nhập thấp”

“Nhiều nghệ sĩ này có nguồn thu từ quảng cáo online, đặc biệt trên mạng xã hội. Tôi nghĩ sẽ không khó khăn vì bị mất thu nhập với các nghệ sĩ như này đâu. Có chăng là các bộ phận hậu cần và diễn viên quần chúng”…

Diễn viên Hồng Đăng.

Trên thực tế, nhiều ngôi sao xuất hiện trong danh sách hỗ trợ khá bất ngờ khi thấy tên của mình. Diễn viên Hồng Đăng cho biết, bản thân anh không hề biết mình sẽ được nhận gói hỗ trợ và rất ngỡ ngàng khi đọc báo. Nam diễn viên bày tỏ với Dân Việt: “Việc tôi có tên trong danh sách diễn viên của Nhà hát được nhận hỗ trợ lần này là một sự động viên rất lớn đối với tôi nhưng tôi sẽ không nhận số tiền này mà gửi lại cho Nhà hát để chia sẻ với anh em gặp khó khăn hơn“.

Trong ngày 31/8, Thanh HươngNgọc Quỳnh cũng lên tiếng về vấn đề này. Cả hai tiết lộ rằng mức lương của diễn viên, những nghệ sĩ thuộc biên chế ở nhà hát rất thấp, đôi khi không đủ trang trải cho bản thân. Tuy nhiên cả Thanh Hương và Ngọc Quỳnh sẽ không nhận số tiền này mà san sẻ với đồng nghiệp khó khăn hơn.

Nữ diễn viên Mùa Hoa Tìm Lại bộc bạch: “Thực sự trong thời gian này, ai cũng khó khăn. Tuy nhiên, tôi cũng biết có nhiều anh chị em khác khó khăn hơn, tôi sẵn sàng gửi lại nhà hát để dành cho các nghệ sĩ khó khăn hơn. Dù số tiền không quá lớn nhưng cũng làm ấm lòng nghệ sĩ”.

Nữ diễn viên Thanh Hương.
Diễn viên Ngọc Quỳnh.

“Nói là diễn viên nổi tiếng nhưng lương thực chất rất thấp. Tôi là người có mức lương thấp nhất cơ quan. Vì thế khi nhận được gói hỗ trợ tôi cảm thấy bất ngờ và vui. Tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại, tôi cũng cảm thấy mình chưa thật sự quá khó khăn so với nhiều nghệ sĩ khác, vì vậy tôi nhường lại sự hỗ trợ này đến những nghệ sĩ khó khăn hơn tôi” – Ngọc Quỳnh cho biết.

Thông tin này hiện vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

T.P (t/h)

>> Xem thêm: Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt người thân diễn viên Anh Tài về nhà

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM