18/04/2022 09:00

Đan Lê kể chuyện nhịn ăn để sút cân, tiều tụy… khi đóng “Anh có phải là đàn ông không”

Đan Lê cho biết, cô đã nhịn ăn để giảm cân và trông có vẻ tiều tụy khi vào vai Mai Ngọc trong bộ phim “Anh có phải đàn ông không”.

Trong bộ phim “Anh có phải đàn ông không”, Đan Lê vào vai Mai Ngọc. Đây là dự án phim truyền hình đánh dấu sự trở lại của Đan Lê sau một thời gian dài vắng bóng, kể từ bộ phim “Người phán xử”. Nhân vật Mai Ngọc do Đan Lê thủ vai là một quản lý khách sạn và trưởng ban phụ huynh của một trường quốc tế.

Mai Ngọc cũng chính là người yêu cũ của Duy Anh (Tuấn Tú) và có mối quan hệ tình cảm với Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh). Cô đã lập gia đình, có một cậu con trai kháu khỉnh nhưng lại không có hạnh phúc trong hôn nhân.

Đan Lê kể chuyện nhịn ăn để sút cân, tiều tụy… khi đóng “Anh có phải là đàn ông không”
Trong “Anh có phải đàn ông không”, nhân vật của Đan Lê là người yêu cũ của nhân vật do Tuấn Tú đóng. Ảnh chụp màn hình.

Trở lại màn ảnh sau 5 năm vắng bóng, Mai Ngọc là vai diễn khiến Đan Lê lo lắng khá nhiều. Cô từng có những chia sẻ hài hước trên trang cá nhân: “Khi nhận vai Mai Ngọc trong phim “Anh có phải đàn ông không“, tôi có bày tỏ nỗi lo lắng với đạo diễn Trịnh Lê Phong: “Phụ nữ có tuổi, lại có con như em không đóng được với các “nam thần” đâu anh ạ, sợ bị ném đá lắm. Hơn nữa 3 anh nam chính này còn không phải người thường. Ngoài đẹp trai ra, nghe đồn 3 anh ý mà đứng chồng lên nhau thì cao bằng cái nhà 2 tầng”.

Đạo diễn thủng thẳng đáp lời: “Em cứ mạnh dạn nhận đi. Coi như là dẫn chứng sinh động, không ngôn tình bốc phét như mấy phim Hàn Quốc, phụ nữ già, xấu… không bao giờ có kết thúc tốt với giai đẹp cả”. Thế là tôi nhắm mắt làm liều. Hậu hoạ thì chắc vài tập nữa đến, còn hậu quả nhãn tiền là có dám đứng cùng bạn diễn đâu, toàn ngồi diễn”.

Đan Lê kể chuyện nhịn ăn để sút cân, tiều tụy… khi đóng “Anh có phải là đàn ông không”
Đan Lê và Nhan Phúc Vinh có nhiều cảnh quay thú vị trong phim. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ trong “Kết nối VTV”, Đan Lê cho biết thêm: “Quá trình để làm quen với nhân vật Mai Ngọc cũng rất gấp rút nhưng đã mang cho tôi rất nhiều cảm xúc bởi tôi chưa từng rơi vào hoàn cảnh đó bao giờ. Tôi cũng rất thông cảm với những người phụ nữ không dám thoát ra khỏi cuộc hôn nhân địa ngục của mình. Hy vọng khán giả sẽ đồng cảm với nhân vật Mai Ngọc.

Đan Lê có nhiều cảnh đáng nhớ với Nhan Phúc Vinh

Nói về cảnh quay tát Nhan Phúc Vinh trong phim, Đan Lê cho biết đó là một cảnh quay đáng nhớ: “Đó là một cảnh quay rất đáng nhớ của Lê và Nhan Phúc Vinh. Trước đó, Nhanh Phúc Vinh cũng quay một cảnh khác có liên quan đến cái tát. Vậy nên Vinh cũng khá e dè với những cú ra đòn của bạn diễn. Hai người cũng đã bàn bạc với nhau rất kỹ để làm sao phối hợp với nhau làm sao để cú tát sống động, chân thật nhưng không gây tổn hại gì đến bạn diễn”.

Đan Lê kể chuyện nhịn ăn để sút cân, tiều tụy… khi đóng “Anh có phải là đàn ông không”
Cảnh Nhan Phúc Vinh “ăn vạ” Đan Lê khi bị tát oan trong tập 26. Ảnh chụp màn hình.

“Cảnh quay diễn ra trong một bối cảnh chật hẹp và còn đông người, thực hiện không dễ dàng nên phải bàn với quay phim sao cho phối hợp để quay một đúp ăn ngay. Trên hình khán giả chỉ thấy 1 cú tát thôi nhưng thực tế diễn viên sẽ phải chịu từ 3-5 cú tát. Rất may nhờ sự phối hợp nhịp nhàng mà Lê và Vinh đã thực hiện cảnh đó suôn sẻ”.

Bên cạnh đó, Đan Lê cũng cho biết quá trình tham gia bộ phim cô gặp khá nhiều khó khăn vì thành phần đoàn mỗi ngày lại rơi rụng dần vì có người dương tính với Covid-19. Bản thân cô trong quá trình quay đã có thời gian dài phải nghỉ vì ốm và cách ly vì nhiễm bệnh khiến cô bị sút cân rất nhiều.

“Lúc đầu mình cũng cố gắng tẩm bổ ăn uống bồi bổ sức khỏe cho mình tăng cân, lên hình xinh hơn nhưng sau đó kịch bản ra dần các tập sau này, vai Mai Ngọc rất đáng thương trong cuộc sống của cô ấy. Đó một phụ nữ bị chồng bạo hành. Lúc đó Lê nghĩ có lẽ ngoại hình của mình bị sút cân nhiều như vậy, gầy đi như vậy, trông tiều tụy đi một chút thì có khi lại hợp vai. Chính vì thế nên Lê không phải cố gắng tăng cân trở lại”, cô nói.

Đan Lê kể chuyện nhịn ăn để sút cân, tiều tụy… khi đóng “Anh có phải là đàn ông không”
Đan Lê kể chuyện nhịn ăn để sút cân, tiều tụy… khi đóng “Anh có phải là đàn ông không”
Đan Lê phải thực hiện nhiều cảnh bị chồng bạo hành trong phim. Ảnh chụp màn hình và FBNV.

Ngoài ra việc đóng vai bị chồng bạo hành cũng là một khó khăn cho nữ diễn viên, đặc biệt là sau mỗi cảnh quay “động tay, động chân” cô đều bị bầm dập, thâm tím. Trước đó, khi chia sẻ “vết tích” sau khi nhân vật Mai Ngọc chịu những trận bạo hành dã man của chồng, nhiều khán giả đã tỏ ra rất xót xa cho Đan Lê.

Các vết bầm tím hiện diện ở cả bắp tay, cùi chỏ đến đầu gối của nữ diễn viên. Cô viết: “Chia sẻ với các bạn hậu quả của tập phim tối nay. Tưởng làm giả mà đau thật các bạn ạ”. 

Nữ diễn viên lý giải: “Không hẳn là đánh thật đâu bạn ạ. Hầu hết các vết thương này là do mình chống, đỡ, ngã và va đập trong lúc quay thôi đấy. Trừ một số cảnh cận là phải chịu đòn thật vì góc máy không lách được, chứ nếu toàn bộ mà đánh thật chắc diễn viên mấy ngày mới quay được một cảnh”…. “Quá trình quay không tránh khỏi xô xát, chấn thương. Vai diễn nào cũng có cái khó của nó và đây là cái khó của Mai Ngọc mà tôi phải vượt qua”.

Theo Dân Việt

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất