Trang chủ » Giải trí
7 Tháng Ba, 2024 1:55 chiều

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT

Các nghệ sĩ Mỹ Uyên, Trần Đức, Việt Anh, Nguyệt Hằng… đều bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được danh hiệu NSND, NSƯT năm nay.

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú (NSND, NSƯT) lần thứ 10 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 389 nghệ sĩ, trong đó có 125 NSND, 264 NSƯT được trao tặng, truy tặng danh hiệu trong dịp này.

Đặc biệt, trong lần trao tặng thứ 10, có sự xuất hiện của rất nhiều gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả thông qua các bộ phim truyền hình trên sóng VTV. Nếu lứa nghệ sĩ gạo cội có NSND Quốc Khánh, NSND Mỹ Uyên, NSND Trần Đức, NSND Xuân Bắc, NSƯT Kim Xuyến… thì thế hệ các gương mặt trẻ cũng có nhiều cái tên hiện được đông đảo khán giả yêu mến như NSƯT Việt Anh, NSƯT Ngọc Quỳnh, NSƯT Thái Sơn…

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả đã chia sẻ hình ảnh, gửi lời chúc mừng tới các nghệ sĩ khi nhận được vinh dự này. Về phía các nghệ sĩ, họ cũng bày tỏ niềm vui và tự hào. “Danh hiệu là động lực, sự khích lệ, niềm tin vì sự phấn đấu được ghi nhận. Với tôi, điều quan trọng nhất với các nghệ sĩ là tác phẩm nghệ thuật, chất lượng nghệ thuật và thái độ sống. Khi đạt được danh hiệu rõ ràng chúng ta hạnh phúc, tự hào nhưng cũng đầy trách nhiệm. Có người nhận danh hiệu xong là đủ nhưng với tôi từ đây bắt đầu một hành trình mới, phải phấn đấu sao cho xứng đáng những gì mình được trao tặng”, NSND Xuân Bắc chia sẻ cùng báo chí.

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 1

NSND Trần Quốc Khánh nhận danh hiệu do Chủ tịch nước trao tặng (Ảnh: TTXVN)

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 2

NSND Nguyễn Xuân Bắc nhận danh hiệu do Chủ tịch nước trao tặng. Nam nghệ sĩ chia sẻ danh hiệu như một sự khích lệ, động viên nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm có giá trị chân – thiện – mỹ. (Ảnh: TTXVN)

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 3

Diễn viên Việt Anh nhận danh hiệu NSƯT. (Ảnh: facebook nhân vật)

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 4

Nghệ sĩ Quách Thu Phương nhận danh hiệu NSƯT. “Mọi sự nỗ lực đều được đền đáp một cách xứng đáng” – chị chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: facebook nhân vật)

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 5

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã yêu thương gửi lời chúc mừng đến mình trong ngày vui. (Ảnh: facebook nhân vật)

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 6

NSND Hoàng Lâm Tùng

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 7

Nghệ sĩ Trần Đức nhận danh hiệu NSND do Chủ tịch nước trao tặng. Vừa là nghệ sĩ vừa là thầy giáo, nghệ sĩ Trần Đức cho biết danh hiệu NSND là ghi nhận những đóng góp của ông trong cả điện ảnh và sự nghiệp đào tạo lớp nghệ sĩ kế cận.

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 8

Nghệ sĩ Mỹ Uyên nhận danh hiệu NSND và nhận được lời chúc mừng trực tiếp từ đàn em Khôi Trần. Nữ nghệ sĩ là gương mặt quen thuộc của các phim truyền hình Đừng nói khi yêu, Cả một đời ân oán… và sắp tới là Trạm cứu hộ trái tim.

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 9

NSƯT Lê Tuấn Anh

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 10

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 11

NSƯT Trương Thu Hà nhận danh hiệu tại lễ trao tặng lần thứ 10

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 12

NSƯT Nguyễn Ngọc Quỳnh

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 13

NSƯT Khuất Quỳnh Hoa nhận danh hiệu tại lễ trao tặng

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 14

Diễn viên Kim Tuyến (phải) cũng là một trong những nghệ sĩ được vinh danh NSƯT đợt này

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 15

NSƯT Cao Nguyệt Hằng nhận danh hiệu. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Đ.ánh dấu chặng đường hơn 30 năm làm nghề với cột mốc đầu tiên được chinh phục, và giờ sẽ lại bước tiếp, cống hiến với trách nhiệm “nặng nề” hơn để xứng đáng với p.hần t.hưởng được Nhà nước trao tặng. Và tôi cũng phải tự cảm ơn bản thân, đã luôn nỗ lực cố gắng, luôn muốn mang những giá trị tốt đẹp nhất đến với mọi người!”.

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 16

NSƯT Thái Sơn nhận danh hiệu

Dàn diễn viên truyền hình nhận danh hiệu NSND, NSƯT - Hình 17

Nghệ sĩ Kim Xuyến nhận danh hiệu NSƯT cho những đóng góp với nền điện ảnh nước nhà (Ảnh: TTXVN)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM