Dân Ấn Độ dùng máy xúc để chôn nạn nhân Covid-19, lăn thi thể xuống hố - Webgiaitri.vn

Dân Ấn Độ dùng máy xúc để chôn nạn nhân Covid-19, lăn thi thể xuống hố

Khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ chưa đến hồi kết với nhiều cảnh tượng thảm thương: Người dân dùng máy xúc để chôn nạn nhân Covid-19 vì sợ lây hay bác sĩ gục chết vì đau tim trong khi làm việc.

Vào hôm 3/5, một cảnh quay khác cho thấy thi thể của một nạn nhân Covid-19 bị ném vào một ngôi mộ bằng máy xúc một cách bất cẩn.

Đoạn phim, được thực hiện tại một địa điểm không xác định trong những ngày gần đây, cho thấy những người bốc mộ ở một ngôi làng ở Ấn Độ đã đẩy thi thể vào thùng của một máy xúc, sau đó lái xe đến một cái hố gần đó và lăn thi thể vào trong hố chôn.

Dân làng ở Ấn Độ sử dụng máy xúc để đưa thi thể nạn nhân Covid-19 vào hố chôn.

Có vẻ như dân làng đã chọn sử dụng máy đào vì sợ lây nhiễm virus từ người chết. Trước đây máy đào được sử dụng để vứt xác trong đợt sóng Covid-19 đầu tiên của đất nước, gây ra sự phản đối kịch liệt vào thời điểm đó.

Trong khi đó, một đoạn phim từ camera giám sát ghi lại khoảnh khắc nhân viên bệnh viện Mahavir Sinj Jhala ngã xuống đất trước Bệnh viện CJ ở Surendranagar, bang Gujarat hôm 30/4.

Jhala, 37 tuổi, được cho là đang viết điều gì đó vào sổ ghi chú trong khi nhân viên bệnh viện chuẩn bị đưa bệnh nhân ra khỏi xe cứu thương. Bất ngờ, anh ta gục xuống sàn và các nhân viên xe cứu thương chạy đến để hỗ trợ .

Anh Jhala được đưa đến điều trị tại phòng cấp cứu ICU của bệnh viện, nhưng đã qua đời. Thi thể của anh sau đó được đưa đến bệnh viện Gandhi để khám nghiệm tử thi.

Khoảnh khắc một nhân viên y tế Ấn Độ gục xuống vì một cơn đau tim gây tử vong trong khi đưa một bệnh nhân Covid-19 đến bệnh viện.

Cái chết của Jhala xảy ra trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ hai đang khiến Ấn Độ tê liệt. Các nhân viên y tế trên khắp đất nước đang phải làm việc quá sức, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đang bị quá tải nghiêm trọng, với tình trạng thiếu giường, thuốc và oxy gây tử vong khiến một số người chết trong khi chờ điều trị trong hàng dài bên ngoài các bệnh viện.

Theo các nguồn tin, Ấn Độ hôm 3/5 ghi nhận 368.147 ca nhiễm mới và 3.417 ca tử vong – ngày thứ 12 liên tiếp có hơn 300.000 ca nhiễm, nâng tổng số trường hợp của cả nước lên đến 20 triệu ca và tổng số người chết lên 218.959 – hiện cao thứ ba thế giới sau Mỹ và Brazil, mặc dù các nhà phân tích cảnh báo con số thực sự có thể cao hơn gấp đôi và có thể cao hơn tới 10 lần.

>> Xem thêm: Chàng trai ném bạn gái từ tầng 12 rồi nhảy lầu tự sát do ghen tỵ độ nổi tiếng