Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
08/04/2022 11:22

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc, nói 1 câu bất ngờ khi bị mỉa mai danh xưng “ông hoàng nhạc Việt”

“Tôi chỉ muốn là nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà, hát cho đến khi mình còn có thể!”, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định.

Nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng, nhiều người nhớ ngay đến danh xưng “Ông hoàng nhạc Việt” với loạt hit nổi tiếng như “Biển tình”, “Nửa vầng trăng”, “Xin lỗi tình yêu”… Sau gần 30 năm hoạt động nghệ thuật, khán giả đã quen thuộc với danh xưng này của nam ca sĩ nhưng nó cũng mang lại không ít phiền toái. Giọng ca 7X nhiều lần bị cộng đồng mạng đưa ra để mỉa mai, chỉ trích rằng Mr. Đàm “ảo tưởng”, “tự vỗ ngực xưng tên”…

Theo đó, Mr. Đàm bức xúc trước những bình luận mỉa mai của cộng đồng mạng: “Có rất nhiều người thắc mắc, nghi ngờ, không hiểu dẫn đến ác cảm với Đàm Vĩnh Hưng, cho rằng tôi tự xưng mình là “Ông hoàng nhạc Việt”. Tôi đã 51 tuổi rồi, không dại dột mà tự vỗ ngực xưng tên của mình là ông hoàng này ông hoàng kia. Gia đình tôi cũng như trường học đã giáo dục tính khiêm tốn”.

Tiếp đó, anh giải thích rõ ràng nguồn gốc của danh xưng này: “Hồi 2007, tôi làm đêm nhạc xưa và sau đó được mọi người thừa nhận là người có công giúp dòng nhạc Bolero hồi sinh. Bởi thời điểm đó đang là đỉnh cao của nhạc trẻ nên nhạc xưa hay Bolero chỉ ở trong bóng tối, các ca sĩ hát nhạc đó không có chỗ đứng. Vì thế khi tôi làm liveshow đó được báo chí, đồng nghiệp đánh giá cao, khen ngợi và trong đó có một bài báo đặt title “Quý ông nhạc Việt đã xuất hiện”. Sau đó, bắt đầu có những danh xưng được tạo ra để gọi tên cho khỏi đụng nhau và không biết ai đó đã nghĩ ra cái tên này. Chắc hẳn cũng từng có những nghệ sĩ gắn với danh xưng như “Ông hoàng đĩa nhựa”, “Ông vua đĩa nhựa”… nên mới nghĩ ra “Ông hoàng nhạc Việt” dành cho Hưng. Cho đến giờ phút này, tôi vẫn không biết ai đã đặt cho tôi danh xưng này”.

Anh khẳng định không vỗ ngực tự nhận mình là “Ông hoàng nhạc Việt”

Anh nhấn mạnh thêm: “Giải thích lần thứ N rồi nhưng vẫn có nhiều bạn không chịu hiểu! Tôi không tự vỗ ngực xưng tên, tôi không đặt để bản thân mình thành ông hoàng bà chúa nào cả! Tôi chỉ muốn là nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà, hát cho đến khi mình còn có thể!”

Dưới phần bình luận, nhiều người để lại bình luận khẳng định vẫn luôn yêu mến, ủng hộ Mr. Đàm không vì bất cứ danh xưng nào mà chỉ nhìn vào giọng hát, sự nhiệt huyết của nam ca sĩ trên sân khấu: “Không cần giải thích gì hết, họ đã cố tình không hiểu thì giải thích chỉ mất công thôi”, “Anh là ông hoàng bà chúa gì không quan trọng. Chỉ cần nghe anh hát là thích, nghe nhiều năm vẫn yêu mến”, “Danh xưng là do khán giả và người yêu thích mình, mọi người hiểu mà”… Bên cạnh đó còn nhiều lời khuyên giọng ca sinh năm 1971 không nên bận tâm quá nhiều về lời dị nghị của anti-fan.

Theo Dân Việt

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất