Trang chủ » Giải trí
24 Tháng Một, 2024 10:06 chiều

Đam mê lá cây, 9X Thanh Hóa bỏ dở đại học, vay 300 triệu về quê khởi nghiệp: Giờ là ông chủ kiếm tiền tỷ

25 tuổi, xin bảo lưu khi đang học năm thứ 3 Đại học, Dương Ngọc Trường giờ đây đã sở hữu một doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại tinh dầu và sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp từ chính những cây cỏ được trồng trên quê hương mình.

hình ảnh(Ảnh: ttvn.toquoc.vn)

Không thể phủ nhận các bạn trẻ gen Z, gen X hiện nay khá năng động, sáng tạo đôi khi khiến các lớp anh chị đi trước phải ngưỡng mộ. Dù còn ít tuổi nhưng các bạn lại không ngại thử thách bản thân để vượt qua những mục tiêu trong cuộc sống, mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình. Như câu chuyện “tạm dừng học, bỏ phố về quê” của chàng trai sinh năm 1997 – Dương Ngọc Trường mà tôi từng đọc được trên trang ttvn.toquoc.vn dưới đây là một ví dụ điển hình.

Theo như thông tin tôi đọc được trên ttvn.toquoc.vn, khi đang là sinh viên năm 3 tại trường ĐH Kinh tế quốc dân thì chàng trai trẻ quyết định bảo lưu việc học, về quê hương Thanh Hóa bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy rủi ro với lĩnh vực “nông nghiệp sạch”. Vốn dĩ, ngay từ những năm 17 tuổi, Ngọc Trường đã bắt đầu thực hiện những dự án của riêng mình.

Tuy nhiên do không có kinh nghiệm, không có thị trường, không có khách hàng, chưa được gia đình ủng hộ vì việc học còn dang dở, tất cả những kế hoạch ban đầu của Trường đều thất bại. Phải đến năm 2017 khi tròn 20 tuổi, chàng trai này mới bén duyên với công việc mang đến nguồn thu cho mình hiện tại.

hình ảnh(Ảnh: ttvn.toquoc.vn)

Về lý do lựa chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực “nông nghiệp sạch” đầy rủi ro này, 9X cho biết trong một lần đi qua cánh đồng sả ở quê nhà nhìn những người nông dân chỉ thu hoạch củ bỏ lá vì thấy tốn kém nên Trường đã nung đúc một ý tưởng sản xuất tinh dầu. Đầu tiên, anh chàng liều lĩnh bảo lưu đại học khi vừa kết thúc năm ba, vay 300 triệu từ bạn bè, người thân xung quanh cùng với một số vốn trong tay và… quyết định mua máy móc sản xuất.

Giai đoạn đầu có vô vàn khó khăn ập đến, từ vốn cho tới công nghệ, chất lượng sản phẩm. Có những mẻ không đạt chất lượng nên Trường đành phải tiêu huỷ hàng chục lít tinh dầu. Tuy nhiên những khó khăn ấy lại không hề làm khó được ý chí quyết tâm và sự nỗ lực học hỏi, đổi mới của chàng trai trẻ, sau nhiều lần nghiên cứu, tìm các chuyên gia trong ngành, học hỏi các nhà sản xuất đang làm tinh dầu tốt nhất ở Việt Nam, mẻ tinh dầu thành phẩm đầu tiên của Dương Ngọc Trường cuối cùng cũng chính thức có mặt trên thị trường.

hình ảnh

Từ lá cây, chàng trai sinh năm 1997 mượn bạn bè 300 triệu làm liều, giờ là chủ một doanh nghiệp tinh dầu lợi nhuận bạc tỷ   - Ảnh 3.

(Ảnh: ttvn.toquoc.vn)

Tính đến thời điểm hiện tại, chàng trai Dương Ngọc Trường quê Thạch Thành, Thanh Hóa đang là chủ của một doanh nghiệp với 2 xưởng sản xuất và hàng trăm đại lý trên toàn quốc. Công ty do Trường làm Tổng giám đốc điều hành đã cho ra đời hàng chục loại tinh dầu, gồm từ sả, quế, tràm, vỏ bưởi, vỏ quýt… và các loại sản phẩm toner chăm sóc da mặt từ tía tô, hoa hồng.

Chia sẻ về quyết định tạm ngưng việc học để tập trung kinh doanh, Trường tâm sự rằng: “Có người thành công nhờ học vấn và cũng có người thành công từ đời. Em không hoàn toàn ủng hộ việc nào và phản bác việc nào, tùy thuộc vào mức độ tương thích của từng người với môi trường đang sống mà họ sẽ đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân. Khi ra ngoài làm em vẫn giữ liên lạc với các thầy cô ở trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có vấn đề gì thắc mắc hoặc cần trau dồi em vẫn gọi các thầy, các cô. Em học từ những người cùng ngành cũng là học, học từ những người mình không được gặp như sách này, rất nhiều”, Trường nói.

Khởi nghiệp chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng, đặc biệt là với những người trẻ như chàng trai Dương Ngọc Trường trên đây. Có một điểm chung trong những người khởi nghiệp là khi mới bắt đầu thì ai cũng hào hứng tuy nhiên chính sự nồng nhiệt ấy đôi khi trở thành con dao hai lưỡi nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ, nỗ lực học hỏi những kinh nghiệm, vốn sống tích lũy từ các chuyên gia, nhà khởi nghiệp đi trước s

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM