Trang chủ » Đời sống » Thế giới
24 Tháng Chín, 2021 8:51 sáng

Đám cưới ngược đời: Cô dâu tươi cười đến đón chú rể, nhà trai khóc như mưa không nỡ gả con sang nhà vợ

Các thành viên trong gia đình nhà trai ngồi bên cạnh chú rể, khóc sướt mướt không nỡ rời xa con.

Mới đây, tại Tương Tây, Hồ Nam (Trung Quốc) một cặp đôi tổ chức đám cưới theo phong tục địa phương gây chú ý của dân mạng. Thông thường, khi kết hôn, chàng rể đến nhà gái để đón, nhưng cặp đôi này thì ngược lại, người đến là cô dâu, người ra cửa là chú rể.

Cô dâu rạng rỡ đến đón chú rể, nhà trai khóc nức nở không nỡ gả con.

Trong khi cô dâu đứng ở cửa ôm bó hoa cười rất tươi, cả người tràn đầy năng lượng thì trong nhà, gia đình nhà trai khóc sướt mướt ôm chú rể vào lòng. Cảnh tượng này gây ra nhiều tranh cãi, và mọi người đều đưa ra quan điểm khác nhau.

Được biết, cô dâu chú rể đều là người dân tộc Miêu Tương Tây. Họ có truyền thống văn hóa đặc trưng là đón rể và ở rể. Đại diện nhà gái đã lên tiếng phát biểu trước quan viên hai họ: “Cha mẹ cô dâu rất tốt, chàng trai này qua nhà họ ở rể chắc chắn sẽ không bị đối xử tệ bạc đâu. Gia đình mong nhận được lời chúc phúc từ mọi người”.

Nhà trai khóc nức nở không nỡ gả con.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhanh chóng gây xôn xao dư luận. Hầu hết đều cho rằng, bất luận là đón dâu hoặc đón rể thì chỉ một bên gia đình là vui nhất, gia đình còn lại sẽ ngậm ngùi nhớ thương con cháu bởi thời gian họ gặp gỡ và hàn huyên ngày càng ít ỏi.

Phong tục mỗi nơi khác nhau nên sẽ có một số khác biệt nhỏ trong đám cưới. Tuy nhiên, chỉ cần cô dâu cảm thấy không có vấn đề gì và được người thân, bạn bè chấp nhận thì đó không phải là điều chúng ta phải lo lắng, chỉ cần mọi người tôn trọng là được.

>> Xem thêm: Cặp vợ chồng “hổ báo”cho vay nặng lãi với giá “cắt cổ”, chậm trả 1 ngày bị tính lãi cả tháng

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM