Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
11/08/2022 12:54

Đám cưới ngày ngập lụt, cô dâu chú rể có kỉ niệm nhớ đời

Đám cưới mùa nước nổi dù có khó khăn nhưng cũng để lại nhiều ấn tượng khiến cô dâu, chú rể nhớ mãi. Minh Thư và chồng Nhật Quang cũng là cặp đôi tổ chức hôn lễ trong mùa nước nổi, mọi con phố đều ngập sâu. 


Cặp đôi tổ chức hôn lễ thì trời mưa tầm tã. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Đám cưới miền Tây ngập trong nước

Được biết, cặp đôi vốn ở miền Tây và quen với mùa nước nổi nên chuẩn bị trước tinh thần và hi vọng trong ngày trọng đại trời sẽ khô ráo. Tuy nhiên, đến khi rước dâu cơn mưa bất chợt đổ xuống khiến nước dâng cao, suýt tràn vào nhà. Chia sẻ về đám cưới đáng nhớ với báo Phụ Nữ Việt Nam, cô dâu Minh Thư nói: “Cô dâu chú rể tháo giày bỏ vào túi nilon xách đi. Ba vợ buộc bọc vào chân còn mang nguyên giày. Các cụ hai bên cũng nhón gót đi, đội bê tráp đỡ lễ tháo luôn cả giày đi chân đất…

Vợ chồng nhà hàng xóm đối diện có con nhỏ mà để con bé đó chạy ra che dù hộ tống đoàn rước dâu. Dàn bưng mâm thì có người đội mâm chạy ra, có vài người kèm cô dâu thì cầm áo mưa làm đoàn tàu đi ra. Nói chung đó là một trải nghiệm khá đặc biệt của đám cưới miền Tây, hôn lễ trong cơn mưa khá bất ngờ”.


Họ đã có ngày vui đáng nhớ. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)


Cô dâu là dân miền Tây nên đã quá quen với mùa nước nổi. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

May mắn, dù nước ngập nhưng vẫn có thể di chuyển bằng xe hơi nên cặp đôi cùng gia đình không phải rước dâu bằng ghe, xuồng. Tầm trưa, mưa bắt đầu ngớt nên tiệc vẫn diễn ra bình thường. Đến lúc tiệc tàn, khách về trời lại bắt đầu mưa, mọi người lại tiếp tục bì bõm. Nhìn vào cảnh này, không ít người tỏ ta ngán ngẩm và thầm than xui xẻo. Tuy nhiên, cô dâu Minh Thư lại thấy khá thú vị và đặc biệt.


Chú rể hớn hở trong ngày trọng đại. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)


Dù trời mưa nhưng cô vẫn vui vẻ, lạc quan. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

“Miền Tây gắn liền với sông nước. Từ ngày xưa mình đã được nghe kể những câu chuyện rước dâu bằng xuồng ba lá hay nhà trai nhà gái tất bật chuẩn bị đám cưới vào mùa nước nổi. Bây giờ chính mình lại được trải nghiệm chính điều đó. Những người lớn ở đây cũng truyền tai nhau rằng có nước là có tiền. Ngày đám cưới mà nhiều nước như thế này thì cô dâu chú rể sau này sẽ làm ăn phát đạt, bởi vậy mình không coi đây là vấn đề gì cả. Trái lại, mình còn nghĩ nó sẽ là kỷ niệm đẹp khó quên suốt cuộc đời”, cô nói cùng báo Phụ Nữ Việt Nam.

Tùy vào suy nghĩ cũng như cách nhìn nhận của mỗi người mà việc lặn lội dưới nước trong ngày cưới có ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên dù trường hợp nào, hãy luôn có suy nghĩ cởi mở và thoải mái để ngày trọng đại trọn niềm vui.


Hàng xóm chạy ra hộ tống đôi bạn trẻ. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Chú rể cõng cô dâu đi qua mưa bão để về dinh

Cùng chung cảnh ngộ mưa ngập trong ngày cưới như cô dâu Minh Thư, cặp đôi ở Nghệ An khiến mạng xã hội xôn xao vì hình ảnh ngộ nghĩnh lúc dắt tay nhau về dinh. Cụ thể, trời mưa bão ngập hết đường phố, không còn cách nào khác chú rể đành cõng vợ trên lưng rồi lội bì bõm về nhà. Trong khi đó, cô dâu cẩn thận dùng ô che cho chồng để tránh mưa tạt vào. Dù có phần khó khăn trong di chuyển và đồ của 2 bạn đều bị ướt nhưng đây quả thực là trải nghiệm ấn tượng của cặp đôi.


Chú rể cõng cô dâu về dinh trong ngày mưa bão. (Ảnh: Nghệ An)


Dù vất vả nhưng cặp đôi cực kì hạnh phúc. (Ảnh: Nghệ An)

Đám cưới là ngày trọng đại, chính vì vậy các cặp đôi cần phải chuẩn bị thật kĩ phương án dự phòng. Để tránh trường hợp nếu bị mưa ngập như những câu chuyện trên cũng sẽ có hướng xử lí nhanh, phù hợp.

>>> Xem thêm: Lũ ngay ngày cưới, chú rể có hành động tâm lí khiến dân tình cảm động

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM