Trang chủ » Giải trí » Giới trẻ
21 Tháng Bảy, 2021 2:21 chiều

Đám cưới mùa dịch: Tổ chức trên ứng dụng Zoom, quan viên hai họ tham dự online

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cặp đôi chú rể Văn Quan và cô dâu Khánh Thi đã quyết định tổ chức một đám cưới đặc biệt, đó là đám cưới online qua zoom.

Đó là câu chuyện của chú rể Văn Quan và cô dâu Khánh Thi, diễn ra vào ngày 17/7 vừa qua. Được biết, cặp đôi đã định từ lâu dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, khiến Khánh Thi và Văn Quan phải “dời cưới sau dịch”.

3 hôm trước, Khánh Thi “linh cảm” cực mạnh về việc cần phải làm lễ cưới đúng ngày. Thật ra, gia đình Thi đã lên kế hoạch để lễ cưới có thể diễn ra như đúng dự định. Gia đình, họ hàng của cô ở khắp mọi nơi cũng tức tốc chuẩn bị cho kế hoạch.


Chỉ mất 24 tiếng đồng hồ để chuẩn bị một lễ gia tiên… online, nhưng đầy đủ tình yêu thương. Nhà cô dâu, nơi tổ chức lễ cưới đang trong khu vực lockdown., đám cưới trên tầng 10 thì ở sảnh đang giăng dây. Do đó, bàn gia tiên nhà cô dâu chú rể chuẩn bị cơ bản và xinh xắn.

Xôi đậu phộng, chè đậu xanh, gà luộc, chả lụa, bánh chưng, trái cây được dì, chú và em, tất bật chuẩn bị trong ngày thứ 6. Đặc biệt là hoa quả, lá gói bánh, dừa nấu chè phần nhiều được lấy từ vườn, tự tay chú trồng, dì chăm, em hái. Họ thay phiên nhau chuẩn bị cho Khánh Thi một buổi lễ gia tiên tươm tất nhất trong mùa dịch khó khăn như vậy.

Anh trai của cô dâu làm chủ trì hôn lễ, cùng ba mẹ cô dâu, ba mẹ chú rể, chú thím, chú dì, anh chị em, con cháu, già có trẻ có, rộn ràng tiếng cười và cả những giọt nước mắt. Lễ cưới, giản dị nhưng đầy đủ tình yêu thương của mọi người.

Đám cưới online siêu đặc biệt của hai bên gia đình trong mùa dịch

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của Covid-19 mà nhiều cặp đôi cũng đã chọn tổ chức đám cưới online. Thu Hà, Hữu Dũng quyết định tổ chức đám cưới online tại 2 điểm cầu, là nhà trọ ở Đồng Tháp và quê nhà cô dâu, chú rể ở Thanh Hóa.  Theo kế hoạch, một tuần trước đám cưới dự kiến vào ngày 15/6, cô dâu Thu Hà (sinh năm 1997) và chú rể Hữu Dũng (sinh năm 1989) sẽ từ Đồng Tháp về Thanh Hóa để chuẩn bị cho ngày trọng đại.

Tuy nhiên, do dịch bệnh, cả hai không thể về quê theo dự định. Từng phải hoãn cưới một lần, thay vì chờ hết dịch, đôi uyên ương quyết định tổ chức đám cưới online để được về chung một nhà.

Đôi trẻ tổ chức đám cưới online tại 2 điểm cầu ở Đồng Tháp và Thanh Hóa.

Trong khi ở quê, gia đình hai bên bắc rạp, sắm lễ, tổ chức đám cưới nhỏ gọn, tuân thủ quy định về phòng chống dịch thì cô dâu, chú rể dự hôn lễ của mình qua màn hình điện thoại.

Thu Hà và Hữu Dũng sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa. Cách đây vài năm, đôi bạn trẻ cùng rời quê, đến làm việc ở Đồng Tháp. Tại đây, họ tình cờ gặp gỡ, quen biết rồi nên duyên vợ chồng.

Theo đó, buổi sáng hôm đón dâu, ở Đồng Tháp, Hà và Dũng xin nghỉ làm một ngày, mua ít hoa về trang trí, tổ chức lễ cưới nhỏ, chỉ có 2 người ở phòng trọ.

Đám cưới online là kỷ niệm khó quên của cô dâu Thu Hà và chú rể Hữu Dũng.

Trong khi đó, tại Thanh Hóa, mọi nghi thức đều được thực hiện đầy đủ, chỉ thiếu hai nhân vật chính là cô dâu và chú rể.

Thật thiệt thòi khi ngày trọng đại của một đời người lại chỉ được tổ chức đơn giản như vậy, nhưng mỗi người hi sinh một chút đẩy lùi dịch bệnh thì sẽ nhanh thôi, chúng ta sẽ hết dịch. Chúc cô dâu và chú rể luôn hạnh phúc.

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM