27/05/2022 07:04

Đại Nghĩa vấp “cú ngã đầu đời” năm 18 tuổi vì lý do bất ngờ

MC Đại Nghĩa tiết lộ thời điểm đó, anh sụp đổ hoàn toàn, buồn tủi đến mức bỏ về quê.

Đại Nghĩa được biết đến với vai trò MC, diễn viên và hiện đang là một trong những gương mặt đắt show. Thế nhưng, trước khi có được tên tuổi như hôm nay, anh từng trải qua nhiều khó khăn thuở mới vào nghề, thậm chí suýt trượt khi thi vào Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM.

Trong chương trình “Du hành ký ức”, Đại Nghĩa tiết lộ từ nhỏ, anh được cha dạy văn thơ, đàn, hát, thư pháp, vẽ tranh… Đến năm 15 tuổi, anh biết đến nghề diễn viên nên nuôi mộng dấn thân vào nghệ thuật. Ngày đó, nam nghệ sĩ dành dụm đủ 20 ngàn đồng, lén gia đình đăng ký học ở câu lạc bộ Điện ảnh Tân Sơn Nhất.

Sau hơn 2 năm theo học, anh quyết tâm thi vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM. Đáng tiếc, kết quả không như ý.

Đại Nghĩa vấp "cú ngã đầu đời" năm 18 tuổi vì lý do bất ngờ
15 tuổi, Đại Nghĩa biết đến nghề diễn viên nên nuôi mộng dấn thân vào nghệ thuật (Ảnh: Ban Tổ chức).

Nam nghệ sĩ nhớ lại: “Khi học ở Tân Sơn Nhất, tôi là học viên giỏi nhất lớp nên khi đi thi, mọi người đinh ninh tôi sẽ đậu. Nhưng ở trường, có lẽ thầy cô muốn nhận những bạn như “tờ giấy trắng” vì như thế sẽ tiếp thu dễ hơn, còn tôi đã biết nhiều rồi thì khó dạy hơn. Bị đánh rớt, tôi sụp đổ suốt một tháng trời, bỏ về quê luôn. 18 tuổi, bao nhiêu hoa mộng thế mà đùng một cái cánh cửa sập lại. Đó là cú ngã đầu đời của tôi”.

Thế nhưng may mắn là khi đang buồn tủi, dằn vặt bản thân thì trường thông báo mở đợt bổ sung chỉ tiêu và Đại Nghĩa được chọn, chính thức trở thành sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM.

Đại Nghĩa vấp "cú ngã đầu đời" năm 18 tuổi vì lý do bất ngờ
Khi thi trượt trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, MC Đại Nghĩa sụp đổ hoàn toàn, buồn đến mức bỏ về quê (Ảnh: Ban Tổ chức).

Nam MC tiết lộ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường anh và đạo diễn Đức Thịnh vô cùng thân thiết. “Tôi và Đức Thịnh học cùng lớp, rất thân vì hai đứa đều siêng. Buổi trưa, tôi với Thịnh mang cơm theo chứ không có tiền mua ở ngoài, ăn xong thì ngồi viết kịch bản. Sau giờ học, chúng tôi ở lại tập bài đến khi bị bảo vệ đuổi, ngày nào cũng vậy. Suốt 3 năm trời, số buổi tôi nghỉ học chắc chưa bằng một bàn tay. Tôi tận dụng từng ngày, từng giờ được học ở trường”, MC Đại Nghĩa bồi hồi nhớ lại.

Mọi nỗ lực của chàng trai 18 tuổi năm nào giờ đã được đền đáp xứng đáng khi tên tuổi Đại Nghĩa ngày càng được nhiều khán giả biết đến. Khi đã có chỗ đứng nhất định, nam nghệ sĩ vẫn miệt mài lao động và tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Hiện tại, cả gia đình Đại Nghĩa đã định cư ở nước ngoài, riêng anh vẫn sống một mình tại Việt Nam vì muốn tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

Theo Dân Trí

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM