24/08/2022 18:03

Da sẽ ảnh hưởng như thế nào nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm?

Hiện nay, phần lớn chị em phụ nữ có thể sẵn sàng bỏ từ vài đến hàng chục triệu để mua các dòng mỹ phẩm chăm sóc làn da của mình. Nhưng tiếc rằng, chỉ 5% trong số đó biết rằng nguyên nhân lại xuất phát từ nguồn nước mình sinh sống.

Nước ô nhiễm gây giảm tuổi thọ làn da

Theo thống kê, mỗi năm có đến 9000 người chết vì ô nhiễm nguồn nước, và phát hiện có 100.000 trường hợp ung thư mỗi năm (trong đó có ung thư da) mà nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Nước được lưu trữ cả bên trong và bên ngoài tế bào để hòa tan chất dinh dưỡng, mang chất thải, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, là “hướng dẫn viên” gửi thông điệp não điều khiển các hoạt động cơ thể của chúng ta.

Da sẽ ảnh hưởng như thế nào nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm?

Ô nhiễm nước ở nước ta hiện nay (Ảnh: Internet).

Phần lớn cơ thể của chúng ta nước chiếm khoảng 70%. Nó trực tiếp tham gia vào việc nuôi dưỡng tế bào. Chăm sóc làn da của chúng ta khỏe mạnh. Ô nhiễm nước ở Việt Nam, nhất là ô nhiễm môi trường nước ngọt đang là vấn đề nan giải. Các đơn vị nhà máy, sản xuất quy mô lớn, nhỏ và hàng ngàn tấn nước thải chưa qua xử lý, đã trực tiếp đưa ra môi trường. Bên cạnh đó, rác thải sinh hoạt bị vứt ngổn ngang, không ai thu dọn đã gây ảnh hưởng đến lưu thông. Ở những con sông, rác bao bì nhựa và rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước nặng nề.

Do đó nguồn nước chúng ta trực tiếp bổ sung vào cơ thể cũng như là trực tiếp chăm sóc cho làn da phải thực sự “sạch”. Ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng chính những tác nhân này sẽ tấn công, xâm nhập vào làn da, lỗ chân lông và có thể làm cho làn da bị tổn thương. Điển hình như da bị sần sùi, khô sần, viêm da, mẩn ngứa, nổi đỏ, lão hóa, thậm chí là nổi mụn dày và sưng đỏ.

Vậy nên chúng ta có thể thấy rõ được, ô nhiễm nước đã gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp lên làn da và sức khỏe của chúng ta.

>>> Xem thêm: Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người thế nào?

Hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm chăm sóc da

Theo các nghiên cứu từ cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) – thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì nước ô nhiễm chứa các chất gây ung thư cho con người. Trong đó có ung thư da.

Da sẽ ảnh hưởng như thế nào nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm?

Rửa mặt bằng nguồn nước ô nhiễm gây ảnh hưởng trầm trọng đến da (Ảnh: Internet).

Độ pH của da ở mức trung bình là khoảng từ 5,5 đến 6.0. Nhưng để có được một làn da khỏe mạnh thì độ pH trung bình sẽ là 5,5. Nếu làn da bị mất cân bằng thì rất dễ bị tổn thương như ngứa, nứt nẻ, rô ráp, nổi mụn hoặc mắc bệnh ngoài da và khiến da lão hóa rất nhanh. pH tăng dẫn đến các enzym cũng sẽ phá hủy callogen và gây ra nếp nhăn. Khi da thường xuyên nổi mụn, da nhờn thì có thể đã bị quá axit.

Bằng cách bổ sung trực tiếp cho cơ thể lượng nước ion kiềm phù hợp và chăm sóc da bởi một lượng nước ion axit thích hợp thì chúng ta sẽ có được một làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong đến vẻ bề ngoài.

>>> Xem thêm: 7 bài tập thể dục chữa đau đầu giúp bạn thoải mái

Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất