Trang chủ » Đời sống » Xã hội
02/07/2022 13:30

Lỡ cho tay vào máy xay sinh tố, bé gái Hà Nội bị nghiền nát ngón tay

PLO đưa tin, ngày 1-7, TS.BS Nguyễn Quang Vịnh, khoa Phẫu thuật Chi trên và Vi phẫu thuật, Bệnh viện (BV) TWQĐ 108 cho biết, BV mới phẫu thuật trả lại bàn tay lành lặn cho bé NTA (2018, Hà Nội).

Gia đình bệnh nhi cho biết, khi đang ép hoa quả, gia đình không để ý, vô tình cháu A. cho tay vào máy xay nên bị cuốn tay vào.

Sau tai nạn, bệnh nhi bị đứt gần rời ngón 2 tay phải (ngón 2 tay phải chỉ còn dính lại gân gấp), phần ngón đứt gần rời lủng lẳng, trắng bệch do không được cấp máu.

Phim chụp X-quang cho thấy ngón tay bị tổn thương của bé gái. Ảnh: Sức Khỏe & Đời Sống

Tại bệnh viện, các bác sĩ phải kết lại xương, khâu nối gân duỗi, nối thần kinh và đặc biệt là phải nối lại mạch máu (gồm các động mạch và tĩnh mạch) để cung cấp lại máu cho ngón tay.

Do kích thước mạch máu ở trẻ em rất nhỏ, tổn thương lại do máy nghiền, bầm giập nhiều nên việc trồng lại ngón tay cho bệnh nhi là rất khó khăn.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhi vết thương khô, ngón tay 2 hồng hào.

Theo báo Sức Khỏe & Đời Sống, mỗi ngày, khoa Chấn thương chi trên và Vi phẫu thuật tiếp nhận hàng chục trường hợp gặp tai nạn sinh hoạt như cho tay vào máy xay hoa quả hay máy xay thịt, cá, máy tời vải, máy giặt, tai nạn lao động.

Bác sĩ Vịnh khuyến cáo, trẻ em thường hiếu động và tò mò nhưng chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ gặp tai nạn, bị thương. Vì thế, mọi người cần cẩn trọng, có các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu không may gặp tai nạn, gia đình cần sơ cứu và nhanh chóng đưa bệnh nhân tới cơ sở khám, chữa bệnh chuyên khoa gần nhất để được cấp cứu, xử trí kịp thời.

Tổng hợp

>>>Xem thêm: Đi ăn cưới, gái xinh váy ngắn nằm giữa bàn để nam thanh nữ tú khiêng lên nhún nhảy gây tranh cãi

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM