Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
27 Tháng Năm, 2021 10:18 sáng

Cuộc sống của bà Tân Vlog ở tâm dịch Bắc Giang: “Dạo này buồn các cháu ạ”

Hiện tại, cuộc sống của bà Tân Vlog hiện tại có nhiều thay đổi khi Bắc Giang trở thành tâm dịch Covid -19.

Bắc Giang đang là tỉnh có nhiều ca mắc Covid nhất trong cả nước với hơn 1 nghìn ca trong đợt dịch lần này. Tính từ ngày 27/4 tới trưa ngày 25/5, tỉnh này ghi nhận 1.156 ca mắc Covid-19. Hiện tại Bắc Giang đang thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.

Bà Tân làm vlog món cơm sườn xào chua ngọt “siêu to” trong thời điểm dịch bùng phát ở Bắc Giang.

Sinh sống tại Bắc Giang, cuộc sống của mẹ con bà Tân Vlog cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid. Số lượng clip bà và con trai Hưng Vlog sản xuất trong thời điểm này cũng ít hơn hẳn mọi khi. Trong clip mới nhất vào ngày 20/5, bà Tân chia sẻ: “Dạo này cũng buồn các cháu ạ. Có dịch nhưng bà cũng cố gắng thỉnh thoảng làm clip.”

Khi dịch bùng phát ở Bắc Giang, bà Tân thực hiện theo quy định hạn chế tập trung đông người. Vì vậy, số các cháu tới thưởng thức những món ăn bà Tân nấu không còn đông như mọi khi. Bà chỉ ăn cùng hai con trai và một người cháu hàng xóm.

Phía dưới đoạn clip, bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thông cảm và động viên bà Tân vượt qua thời gian dịch bệnh, thì cũng có một số người gợi ý nữ YouTuber lớn tuổi nên làm món ăn siêu to khổng lồ gửi đến các y bác sĩ đang tham gia chống dịch hoặc ủng hộ những người đang phải thực hiện cách ly tập trung.

Số lượng người tham gia trong video của bà Tân chỉ còn 4 người để hạn chế tập trung đông người.

– Mong mau hết dịch để nhà bác lạ đông vui như trước.”

– “Bà Tân làm vlog ủng hộ người ở khu cách ly đi”

– “Thay vì làm cả mâm cơm to như này không ăn hết, để phí, bà Tân có thể chia suất gửi đến các khu cách ly cho mọi người. Vừa hay vừa ý nghĩa”.

Ngoài ra, cũng có một số bình luận cho rằng nội dung trên kênh của bà không đổi mới, sáng tạo dù đã được mọi người góp ý nhiều lần. Thậm chí, vấn đề vệ sinh khi chế biến dường như vẫn chưa được bà lưu tâm đến.

Liên quan đến tình hình dịch địa bàn tỉnh Bắc Giang, theo trang tin của Bộ Y tế, hiện nay, đa phần bệnh nhân được phát hiện ở các khu công nghiệp, nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã chỉ đạo cần ngay lập tức “đóng băng” tất cả khu nhà ở của công nhân, các khu vực như nhà cao tầng đông công nhân sinh sống cần đảm bảo cách ly nghiêm ngặt.

Một chốt cách ly tại Bắc Giang. (Ảnh: Báo Nhân dân).

Những người đang ở trong nhà tuyệt đối không được ra ngoài và phải xét nghiệm định kỳ, liên tục để đảm bảo không còn nguồn lây.

Hy vọng với những biện pháp quyết liệt này, tình hình tại tỉnh Bắc Giang sẽ kiểm soát được dịch.

>> Xem thêm: Kêu gọi từ thiện cho Bắc Giang – Bắc Ninh chống dịch, Tuấn Hưng thẳng thắn tuyên bố: “Cây ngay không sợ chết đứng”

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM