Trang chủ » Đời sống
8 Tháng Một, 2024 11:33 sáng

Cụ ông U80 có bụng 8 múi và cơ bắp cuồn cuộn, tóc đen như trai trẻ

TRUNG QUỐC – Cụ ông gần 80 t.uổi suốt nhiều năm qua vẫn giữ thói quen tập luyện, rèn sức bền không thua kém những chàng trai trẻ.

Ông Zhou Heping (gần 80 t.uổi, sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc) từ lâu khiến mọi người ngưỡng mộ và khâm phục. Bởi, ông có sức mạnh và ý chí tập luyện không phải người trẻ nào cũng làm được.

Nhiều năm qua, ông Zhou Heping vẫn thường xuyên cởi trần, tập các động tác khó và bò xuống từ các bậc thang cao để rèn luyện thể lực. Nếu không nói, chắc không ai nghĩ, ông Zhou Heping đã ở t.uổi U80.

Ông cho biết, bản thân tập thể dục từ năm 20 t.uổi. “Lúc đó, tôi làm việc tại mỏ khai thác khoáng sản. Vào buổi sáng, để lấy được nước suối phải đi bộ 6km và mang 20kg nước trên núi về. Thời gian thấm thoắt trôi qua, sức chịu đựng của tôi ngày càng tốt hơn”, ông bày tỏ.

Cụ ông U80 có bụng 8 múi và cơ bắp cuồn cuộn, tóc đen như trai trẻ - Hình 1
Ông Zhou vẫn thực hiện nhiều động tác khó như nam thanh niên. Ảnh: SH

Năm 2008, sau khi nghỉ hưu, người đàn ông này có nhiều thời gian tập luyện hơn. Năm 2013, sau khi gia đình con trai lên thành phố sống, ông Zhou có nhiều thời gian rảnh rỗi nên cùng mọi người lên kế hoạch tập luyện thể dục, chạy bộ… một cách bài bản.

Ở t.uổi U80, không chỉ sức bền vẫn tốt mà Zhou Heping giữ được mái tóc đen và dày, làn da trắng, cơ bụng 8 múi, bắp tay và chân cuồn cuộn.

Theo lời ông Zhou, bí quyết để có được thể trạng tốt và sức khỏe dẻo dai như vậy là nhờ tự tập luyện. Ông không dùng bất cứ một sản phẩm bổ sung hay loại protein nào.

“Khi tôi đến đâu, ai cũng hỏi về t.uổi và tóc của tôi. Nhiều người nghĩ tôi đội tóc giả và nhuộm tóc. Họ còn hỏi thêm ăn gì, làm thế nào để có được cơ bắp săn chắc như vậy”, ông Zhou Heping chia sẻ.

Cụ ông U80 có bụng 8 múi và cơ bắp cuồn cuộn, tóc đen như trai trẻ - Hình 2

Cơ bắp cuồn cuộn và mái tóc đen không hề bạc của ông Zhou. Ảnh: SH

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội ở Trung Quốc ghi lại cảnh ông Zhou Heping tập luyện thể lực tại các bậc thang lên một đỉnh núi ở Trùng Khánh. Người đàn ông này nhanh chóng cởi áo, đeo găng tay và bắt đầu động tác nhảy qua nhiều bậc thang dẫn lên núi.

Ông Zhou Heping nhảy nhanh thoăn thoắt, hơn cả những người leo núi đang đi bộ. Nhiều người leo bậc thang cạnh đó, nhìn ông với ánh mắt ngưỡng mộ. Trong 50 phút, cụ ông U80 đã lên tới đỉnh nhờ thực hiện động tác bật nhảy qua 6.000 bậc.

Video đang HOT

Cụ ông U80 có bụng 8 múi và cơ bắp cuồn cuộn, tóc đen như trai trẻ - Hình 3
Cụ ông U80 t.uổi đam mê tập luyện mỗi ngày. Ảnh: SH

Sau khi nghỉ ngơi, ông tiếp tục động tác bò xuống bằng 2 tay và 2 chân. Quá trình này kéo dài 1 tiếng. Ông cho biết: “Động tác này không làm tổn thương đầu gối mà còn giúp rèn luyện khả năng phối hợp chi”.

Nhân viên bảo vệ của khu vực núi nơi cụ ông U80 t.uổi tập luyện cho biết, từ lâu đã quen với hình ảnh ông Zhou Heping tập luyện. Hàng tuần, người này đều thấy ông Zhou Heping đến rèn luyện sức khỏe.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM