Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
26 Tháng Tám, 2021 6:24 sáng

Cụ ông bật khóc không mua nổi 1kg gạo về nấu cháo cho vợ ốm nặng: Vợ ơi, mình phải làm sao đây?

Đoạn clip ghi lại cảnh một ông cụ già cả, năn nỉ mua 1kg gạo nhưng không được được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông lớn tuổi đứng trước một cửa hàng bán gạo gõ cửa, cầu xin được bán 1kg gạo về nấu cháo cho bà xã đang ốm nặng ở nhà. “Bán giúp cho ông 1 kg gạo thôi, nhà hết gạo ăn rồi, đi từ sáng đến giờ tìm không đâu được, nhà có 2 ông bà, bà thì ốm nặng, ông phải nuôi bà”, lời nói của cụ ông khiến cư dân mạng không khỏi xót xa.

Cụ ông nài nỉ chủ tiệm bán cho 1kg gạo.

Trước lời thỉnh cầu của cụ ông, chủ nhà vẫn cương quyết cự tuyệt: “Nhà con không có bán”. Ông cụ lãng tai vẫn cố gắng thuyết phục: “Thế chút cho mượn 1kg đồ gì cũng được. Ở nhà hết gạo ăn rồi. Giúp cho 1kg đi”.Trong lúc bất lực vì không mua được gạo, cụ ông may mắn gặp được một nam thanh niên trong đội thiện nguyện – người chứng kiến toàn bộ sự việc đã tiến lại gần hỏi thăm, xin địa chỉ nhà cụ ông để chở gạo tới.

Lúc này, cụ ông rơm rớm nước mắt chia sẻ: “Có hai ông bà già thôi, 1 đứa đi làm, còn cậu con trai lại là bộ đội. Ở nhà, bà thì ốm nặng, ông phải nuôi bà”. Đây có lẽ câu nói buồn nhất lúc này, ánh mắt kèm theo đôi bàn tay đang run rẩy đủ để người xem cảm nhận được cụ đã bất lực thế nào.

Chủ cửa hàng từ chối giúp đỡ khiến dân mạng chạnh lòng thay ông cụ.
Cụ ông đi mua gạo để nuôi bà xã đang ốm yếu nằm ở nhà.

Được biết, Ngô Trần Hải An là người quay đoạn clip cho biết ông cụ trong đoạn clip là ông Lân, ở đường Trần Bình Trọng, phường 5, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Sau khi ông cụ trở về nhà, Hải An đã nhanh chóng đến nhà cụ và trao phần quà hỗ trợ gồm gạo, dầu ăn, bột ngọt cho cụ.

Trường hợp của cụ không phải là cụ gặp khó khăn đâu. Nhà cụ cũng ổn, không có bị gì hết. Vấn đề là do 2 ông bà già ở với nhau rồi bà bị bệnh. Khi cụ đi mua gạo thì do dịch người ta đóng cửa, không bán nên cụ không mua được‘, bạn Hải An chia sẻ.

Ánh mắt đượm buồn của ông lão khiến nhiều người thương cảm.
May mắn thay, cụ ông đã được giúp đỡ kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn Hải An cũng cho biết chính quyền phường 5 đã nhanh chóng gửi đồ hỗ trợ đến nhà cụ.

Mình đã báo bên phường và phường đã hỗ trợ đầy đủ cho cụ. Ở đó cũng có thêm 2 ông bà khác nhà nghèo, thuê phòng và đã lớn tuổi thì mình cũng gửi thêm ít tiền cho mỗi người rồi‘, bạn Hải An cho biết.

Thời gian qua, các cán bộ phường làm việc hết công suất để có thể hỗ trợ các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Nếu các trường hợp nào chưa được hỗ trợ có thể phản ánh qua tổng đài 1022 để nhận sự giúp đỡ kịp thời.

>> Xem thêm: Nữ thượng úy xinh đẹp mặc thường phục khống chế đối tượng nghi nghiện trên phố

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM