Cụ ông 70 tuổi cõng cha già 90 tuổi lên máy bay và câu chuyện xúc động phía sau

Hình ảnh một hành khách tầm 70 tuổi đang cõng một cụ ông khoảng 90 tuổi trên máy bay khiến nam tiếp viên trưởng xúc động và nhanh chóng chụp lại khoảnh khắc này.

Mới đây, câu chuyện về hình ảnh cụ ông 70 tuổi cõng cha già 90 tuổi được chia sẻ bởi một tiếp viên trưởng trên chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng gây xúc động mạnh.

Theo lời tiếp viên trưởng chia sẻ, anh bắt gặp vị khách khoảng 70 tuổi đang cõng một cụ ông khoảng 90 tuổi. Suốt hành trình trên máy bay, cụ ông chăm sóc từng li từng tí cho cha già, ánh mắt không rời khỏi đấng sinh thành dù chỉ một phút.

Cụ ông 70 tuổi cõng cha già 90 tuổi lên máy bay và câu chuyện xúc động phía sau

Nam tiếp viên trưởng đã mở lời được cõng giúp cha của vị khách trên. Ảnh Lê Thanh Phong.

Nhìn thấy hình ảnh xúc động trước mặt, nam tiếp viên trưởng đã nhanh chóng tiến lại gần, hỏi han 2 cụ ông đồng thời mở lời được cõng giúp cha của vị khách trên.

Câu chuyện được nam tiếp viên trưởng chia sẻ trên trang cá nhân cụ thể như sau:

Hôm ấy, nắng rất vàng, khách rất đông, và chúng tôi vẫn cùng nhau đứng nơi cửa máy bay để đón hành khách lên chuyến bay QH147 đến với phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Ngay khi hình ảnh một hành khách chừng 70 tuổi cõng cụ ông khoảng 90 tuổi lọt vào tầm mắt, tôi lặng người.

Lại gần vị khách lớn tuổi, tôi đỡ cụ ông đang ôm lấy đôi vai gầy của con trai, run run thốt lên hai chữ: ‘Để con’. ‘Bác cõng được bố mình, con yên tâm’. Yên tâm sao được khi lối đi trên máy bay đâu có thênh thang như ống lồng? ‘Bác cần gì chúng con sẵn sàng hỗ trợ ngay ạ. Tụi con không gì là không làm được’. Chỉ đến đây vị khách mới trao bố mình lên lưng tôi. Cảm giác ấm áp và đầy yêu thương trân trọng!

Suốt hành trình bay, vị khách ấy chăm sóc từng chút xíu cho cha già của mình. Kéo cửa sổ để nắng không hắt lên mặt cha, săn sóc cho cha ngồi thoải mái nhất, tay nắm chặt tay cha, ánh mắt không rời cha mình dù chỉ một phút.

Tàu bay hạ cánh. Tôi vội chạy tới chỗ bác, khẽ bày tỏ mong muốn được giúp cõng cha của bác xuống tàu bay. Bác ngần ngừ mãi mới gật đầu, vì sợ “phiền các cô, các chú”!

Mỗi chuyến bay với chúng tôi là một hành trình trải nghiệm hạnh phúc. Hành trình của QH147 hôm ấy ngọt như mật, để đến giờ tôi vẫn như thấy, dẫu hôm ấy nắng có chang chang vàng rực thì trái tim vẫn luôn mát lịm yêu thương.

Tiếp viên trưởng Lê Thanh Phong cùng tổ bay QH147 (Hà Nội – Đà Nẵng)’.

Cụ ông 70 tuổi cõng cha già 90 tuổi lên máy bay và câu chuyện xúc động phía sau
Cụ ông 70 tuổi cõng cha già 90 tuổi lên máy bay và câu chuyện xúc động phía sau

Hình ảnh về tình phụ tử thiêng liêng cũng như việc làm tốt của người tiếp viên hàng không gây xúc động mạnh. Ảnh Lê Thanh Phong.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết của nam tiếp viên trưởng đã thu hút sự chú ý. Đa phần đều bày tỏ sự xúc động trước tình phụ tử thiêng liêng của vị khách lớn tuổi trên, đồng thời dành lời khen ngợi và cảm ơn đến sự chuyên nghiệp, tử tế của người tiếp viên hàng không.

‘Cảm ơn chuyến bay đã đưa 2 bác tới Đà Nẵng trong sự yêu thương, quá tuyệt vời’.

‘Một hình ảnh đẹp, rất đáng trân trọng. Chúc cụ cùng gia đình mạnh khỏe. Cảm ơn bạn tiếp viên’.

‘Cuộc sống vẫn còn nhiều lắm những yêu thương, nồng ấm! Cảm ơn người con, cảm ơn các bạn tiếp viên!’.

‘Một hành động vô cùng đẹp. Đọc bài mà rưng rưng nước mắt’.

‘Câu chuyện ở đây không chỉ tuyệt vời ở hành động đẹp của bạn tiếp viên. Mà tuyệt vời hơn cả đó là sự yêu thương chăm sóc của con cho cha’.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất