Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
20 Tháng Bảy, 2021 2:54 chiều

Cư dân mạng tranh cãi dữ dội khi thấy Đặng Thu Thảo 2 lần từ chối đi thi quốc tế: Làm hư danh Hoa hậu hay không đủ khả năng?

Đặng Thu Thảo từng 2 lần từ chối thi Miss World.

Kể từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo luôn khiến giới báo chí, truyền thông phải “tốn mực” vì vẻ đẹp “chim sa cá lặn” của mình. Thậm chí đến nay, cô nàng vẫn được ưu ái gọi là “Hoa hậu của các Hoa hậu”.  Nhiều người còn kì vọng cô nàng sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế. Thế nhưng, người đẹp gốc Bạc Liêu đã từ chối để tập trung cho việc học và hoàn thành sứ mệnh trong suốt 2 năm đương nhiệm.

Đặng Thu Thảo trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012.

Vậy mà mới đây, 1 diễn đàn chuyên cập nhật những thông tin bên lề về Hoa hậu đã chia sẻ hình ảnh của  Đặng Thu Thảo và nhắc lại việc cô từng 2 lần từ chối tham gia Hoa hậu Thế giới vào năm 2013, 2014. Nội dung được diễn đàn đề cập như sau: “Đặng Thu Thảo, cô gái miền Tây duy nhất đến hiện tại đăng quang Hoa Hậu Việt Nam. Cô nàng cũng từng 2 lần từ chối tham gia Hoa hậu Thế giới, năm 2013 và 2014”.

Chia sẻ này vô tình “châm ngòi” cho một cuộc tranh cãi gay gắt. Nhiều người cho rằng cô tham gia, chấp nhận trở thành Hoa hậu nhưng lại tự tước bỏ cơ hội cũng như trách nhiệm đại diện Việt Nam, song cũng có không ít người thấu hiểu mong muốn của cô đồng thời cho rằng thời điểm đó Hoa hậu có quyền được quyết định và việc làm của Đặng Thu Thảo chẳng có gì sai trái. “Không thích thì không nhận lời mời. Chị sống cho chị chứ chứ không sống cho miệng lưỡi thiên hạ.”, “Có danh hiệu là để truyền cảm hứng và thi đấu mang vinh quang về cho nước nhà. Chứ không phải lấy cái mác hoa hậu làm đẹp cho tên tuổi mình”, “Hoa hậu thời trước không có máu chiến, cô này cũng thế”, “Một cô gái vùng quê nghèo. Thời đó chắc muốn trau dồi tiếng Anh cần phải lên thành phố học thêm mới có đủ kiến thức thì chị không thi quốc tế cũng đúng mà. Với lại thời đó công ty nắm giữ bản quyền không bắt buộc nên xin mọi người đừng ác ý quá.”, “Đạt giải hoa hậu và đi thi quốc tế là trách nhiệm mà, mà đi thi chắc cũng out thôi”… – các bình luận trái chiều của cư dân mạng.

Cô đã ưu tiên việc học lên vị trí số 1 và từ chối việc đi thi quốc tế.

Về việc từ chối thi Miss World dù được khán giả ủng hộ, Đặng Thu Thảo từng lên tiếng phân trần. “Đúng như những chia sẻ từ đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, Thảo đang muốn ưu tiên cho việc học hiện tại của mình. Vì Thảo đang chuẩn bị hoàn thành bậc cao đẳng và liên thông lên Đại học quốc tế trong năm tiếp theo. Hơn nữa, trong tương lai Thảo cũng lên kế hoạch cho việc du học nên Thảo đang cố gắng tập trung tốt nhất cho việc trau dồi kiến thức của mình. Tuy nhiên, trước mắt Thảo cần phải tốt nghiệp đại học và trong vòng ít nhất 2 năm nữa thì kế hoạch du học mới có thể thực hiện. Cũng chính vì vậy mà Thảo muốn tranh thủ trong khoảng thời gian 2 năm này để tham gia thật nhiều các hoạt động xã hội, đặc biệt là các quỹ từ thiện mà Thảo đang đảm trách vai trò đại sứ.”, bà mẹ 2 con cho biết.

Trả lời báo chí, ông Lê Xuân Sơn – trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – cho biết, đơn vị giữ bản quyền cử người đẹp đi thi Miss World nhiều lần liên hệ nhờ ông tác động nhưng Đặng Thu Thảo từ chối vì muốn ưu tiên cho việc học.

T.P (t/h)

>> Xem thêm: Hoa hậu Đặng Thu Thảo khoe con gái lớn phổng phao, hé lộ căn biệt thự triệu đô giữa lòng Sài Gòn

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM