Công Vinh đưa ra lời khuyên cho Đặng Văn Lâm

Công Vinh đưa ra lời khuyên cho Đặng Văn Lâm

Với tư cách là cầu thủ từng thi đấu tại Nhật Bản, cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã có những lời khuyên rất bổ ích cho Đặng Văn Lâm.

Lê Công Vinh từng có thời gian thi đấu tại Nhật Bản, mới đây anh chia sẻ kinh nghiệm đá bóng ở xứ sở mặt trời mọc cho Văn Lâm, về sự khốc liệt trong việc cạnh tranh vị trí ở các đội bóng Nhật Bản.

Công Vinh đưa ra lời khuyên cho Đặng Văn Lâm
Công Vinh đưa ra lời khuyên cho Văn Lâm khi “đàn em” sang Cerezo Osaka.

Công Vinh nói: “Mọi điều ở bóng đá Nhật Bản rất tuyệt vời, thời tiết tốt, sân bãi đẹp, trang thiết bị hiện đại… Nhưng dĩ nhiên sự cạnh tranh trong môi trường bóng đá Nhật rất khốc liệt.

Đã có những trường hợp cầu thủ Đông Nam Á thành công tại Thái Lan, như Chanathip Songkrasin hay Theerathon Bunmathan của Thái Lan. Họ hiện là trụ cột của các CLB tại giải J-League 1.

Chuyên môn vẫn là yếu tố quyết định đến sự thành công của một cầu thủ trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản”

Nói về khả năng ra sân và sự cạnh tranh của Đặng Văn Lâm tại Cerezo Osaka, Công Vinh chia sẻ: “Đặng Văn Lâm thi đấu ở vị trí thủ môn, sự cạnh tranh còn khốc liệt hơn các vị trí còn lại. Các CLB nếu như đã tìm thấy một thủ môn ưng ý, chơi an toàn rất khó có khả năng chuyển sang một thủ thành khác.

Có thể Đặng Văn Lâm chỉ được ra sân ở các buổi tập vào thứ Hai hàng tuần, hoặc các trận đấu cúp của CLB Cerezo Osaka. Văn Lâm phải thể hiện cậu ấy vượt trội hơn các thủ môn còn lại của đội bóng, thì mới được bắt chính.”

Trong một cuộc bầu chọn mới đây, thủ môn Đặng Văn Lâm được đánh giá là một trong những tân binh được chờ đợi nhất tại J-League 1 ở mùa giải 2021.

>> Xem thêm: Tuyển thủ Thanh Hào bị cách ly khi hội quân cùng Bình Định FC

Viết Định